Bóng đá Việt Nam

Đội bóng từng vô địch AFC Champions League đến thăm Việt Nam

Trong những ngày vừa qua, CLB Urawa Redsm một trong những ông lớn của bóng đá Nhật Bản đã có chuyến thăm thủ đô Hà Nội. Chuyến đi này nằm trong chuỗi ngày hoạt động bóng đá cộng đồng mà đội bóng từng vô địch AFC Champions League tổ chức.

Ngày 22/7 vừa qua, CLB Urawa Reds đã có chuyến thăm Hà Nội với mục đích giao lưu với các em nhỏ yêu bóng đá ở nhiều đơn vị. Trong 2 ngày 24 và 25/7, đội đã đến giao lưu với các em nhỏ của làng trẻ em Birla, các học sinh của trường trung học Vin School và THCS Đống Đa.

Tham dự chương trình, đội bóng xứ sở hoa anh đào đã cử đội ngũ HLV, các cựu cầu thủ do HLV Ochiai Hiroshi dẫn đầu để nói chuyện và chia sẻ với những bạn nhỏ có đam mê với trái bóng tại Việt Nam. Ngoài ra sau những phút giây chia sẻ, ban huấn luyện của Urawa Reds còn cho các em nhỏ được chơi bóng với những bài tập hết sức bổ ích, hướng các em vào những bài học về tình đoàn kết.

Sau mỗi buổi giao lưu, đội bóng giàu truyền thống của Nhật Bản còn có những phần quà lưu niệm đối với các đơn vị.

Urawa Reds là CLB đại diện cho tỉnh Saitama của Nhật Bản. Họ từng có 3 lần lên ngôi vô địch J.League ở trong lịch sử, và đội bóng cũng đã lên ngôi cao nhất tại AFC Champions League 2007. Người dẫn đầu đoàn HLV của Urawa Reds đến với Việt Nam lần này cũng là một huyền thoại sống của bóng đá Nhật Bản. Ông sinh ngày 28/2/1946, khi còn chơi bóng ông thi đấu ở vị trí hậu vệ. Ngài Ochiai là một cựu đội trưởng của ĐT Nhật Bản, và cũng là HLV của ĐT bóng đá nước này trong giai đoạn từ năm 1974 đến năm 1980. Ngoài ra, Ochiai Hiroshi cũng từng là thầy của nhiều danh thủ nổi tiếng như Hidetoshi Nakata, Keisuke Honda hay Shinji Kagawa…

Chắc chắn đối với các em nhỏ tham gia sự kiện, đây sẽ là những ấn tượng mà các em không thể nào quên.