Bóng đá Tây Ban Nha

Cựu cầu thủ Barcelona B: “Tôi chỉ biết mình phải ra đi qua… Twitter”

Mới đây, Alberto Perea, cựu cầu thủ chạy cánh của Barcelona đã có chia sẻ với tờ VAVEL (Tây Ban Nha) về việc chuyển nhượng từ đội bóng xứ Catalan sang Cadiz chỉ sau 1 mùa giải. Trong đó, anh tiết lộ bản thân chỉ được biết thông tin mình phải rời Barca qua mạng xã hội Twitter.

Perea sinh năm 1990, là cầu thủ có nhiều năm thi đấu tại Segunda (giải hạng 2 Tây Ban Nha). Mùa trước, anh chuyển tới Barcelona B, ra sân 49 lần và ghi được 12 bàn thắng ở vị trí tiền vệ phải. Tuy nhiên, sau một 1 mùa giải, cầu thủ này đã phải chuyển tới Cadiz. Chia sẻ với VAVEL, Perea cho biết anh có ấn tượng ban đầu khá tốt về Barcelona B:

“Tôi có biết về HLV Gerard Lopez. Ông ấy đã gọi cho tôi và khuyên tôi chuyển tới Barca B. Đó như một giấc mơ vậy: Các cơ sở vật chất hiện đại, từ phòng tập, thiết bị y tế, phòng ăn… đều đạt chuẩn quốc tế. Mặc chiếc áo Barca khiến tôi thấy mình đang ở đội bóng mạnh nhất thế giới; cần làm tất cả để có cơ hội chơi ở đội 1. Tôi đã thích nghi khá tốt ở giai đoạn 2 của mùa giải.”

Tuy nhiên, Perea tỏ ra không hài lòng về cách đối xử của Barca B với mình:

“Tôi ngạc nhiên vì bị đày ải ở băng ghế dự bị trong giai đoạn cuối mùa giải. Tôi không nói chuyện với HLV, sau khi đã được trao cơ hội ở cả mùa bóng. Có những trận tôi chơi không tốt nhưng nhìn chung đó là mùa giải thành công của tôi.”

“Tuy nhiên, tôi chỉ biết việc mình phải ra đi ở trên… Twitter. Một tháng sau khi La Liga kết thúc, tôi đang nghỉ ngơi và đội bóng nói đang lắng nghe lời đề nghị từ Leganes và Cadiz. Chủ tịch có nói với tôi rằng họ sẵn sàng có buổi nói chuyện tương lai với tôi. Tôi không dám chắc tôi được gia hạn hợp đồng, nhưng nếu họ tin tưởng tôi thì tôi sẵn sàng đáp lại mọi sự tin tưởng đó, dù hợp đồng chỉ gia hạn được thêm 1 năm. Rồi một ngày, tôi đang ăn sáng với bạn gái, lướt Twitter thì đọc được thông tin này: ‘Barca tuyên bố chia tay với Perea, Gumbau, Xemi và Suarez.’ Tôi thấy việc này không ổn tí nào, và nói chuyện với người đại diện để tìm một giải pháp cho bản thân. Không có cuộc nói chuyện trực tiếp nào với HLV Gerard, bởi dù sao mọi chuyện mùa rồi diễn ra cũng khá suôn sẻ.”