Bóng đá Anh

CHÍNH THỨC: Danilo trở thành người của Manchester City

Cách đây ít giờ, trang chủ của Man City đã xác nhận thông tin họ đã hoàn tất bản hợp đồng chiêu mộ hậu vệ cánh phải người Brazil Danilo từ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha – Real Madrid. Cầu thủ người Brazil sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với đội bóng chủ sân Etihad và sẽ tham gia tour du đấu cùng các đồng đội mới tại Mỹ. 

Phát biểu trong buổi phỏng vấn đầu tiên, hậu vệ 26 tuổi chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi được gia nhập Man City. Tôi cũng nhận được những sự quan tâm lớn từ các đội bóng khác, nhưng tôi luôn mong được làm việc với Pep Guardiola. Ngay sau khi nhận được sự quan tâm từ phía đội bóng, tôi muốn trở thành cầu thủ của City. Tôi không thể chờ đợi đến ngày được khoác lên mình màu áo này và làm quen với các đồng đội mới trong những tuần sắp tới”.

GĐTT của nửa xanh thành Manchester tỏ ra rất vui với sự góp mặt của hậu vệ sinh năm 1991 này: “Danilo là một cầu thủ tốt, người mang lại cho chúng tôi sự linh hoạt. Cậu ấy có thể chơi nhiều vị trí ở hàng tiền vệ cũng như hậu vệ. Cậu ta sẽ giúp hệ thống của Pep trở nên gắn kết hơn”.

Danilo chuyển đến Real Madrid từ Porto năm 2015 với mức giá 31,5 triệu Euro cùng bản hợp đồng 6 năm. Tuy vậy, cầu thủ người Brazil gây chú ý với NHM của Los Blancos bởi những sai lầm nhiều hơn và không thể cạnh tranh vị trí chính thức với Dani Carvajal. Danilo là hậu vệ cánh phải thứ 2 mà Man City mua ở kỳ chuyển nhượng hè năm nay sau bản hợp đồng kỷ lục Kyle Walker.