Bóng đá Châu Á

Tuyển thủ Malaysia được giảm án treo giò

Thủ thành Farizal Marlias của CLB Johor Darul Ta’zim (JDT) vừa được liên đoàn bóng đá Châu Á giảm án phạt từ treo giò 12 tháng xuống còn 8 tháng.

Trước đó, thủ môn từng có 31 trận bắt cho đội tuyển Malaysia bị treo giò 1 năm do hành vi bạo lực trong trận đấu giữa Johor Darul Ta’zim và Ceres khuôn khổ AFC Cup. Trong trận đấu đó, Farizal đã mất bình tĩnh và có lời qua tiếng lại với trọng tài, thậm chí anh còn đẩy trọng tài chính Fu Ming vì cho rằng ông này đã có một quyết định giúp cho Ceres hưởng lợi. Không những thế Farizal còn có hành vi gây hấn với cả hậu vệ cánh Jose Porteria bên phía Ceres trong lúc cầu thủ cả hai đội đang lao vào định ăn thua đủ với nhau. Trọng tài ngay lập tức đã truất quyền thi đấu đối với thủ thành 30 tuổi này.

Ngay sau đó, LĐBĐ Châu Á (AFC) đã đưa ra án phạt  nặng dành cho thủ thành của JDT. Theo đó, Farizal Marlias sẽ bị cấm thi đấu đến 12 tháng và không được tham gia bất kì các trận đấu nào thuộc khuôn khổ AFC và các trận đấu quốc tế, bao gồm cả cấp CLB và cấp độ đội tuyển quốc gia. Dù vậy, mới đây anh được AFC chấp thuận đơn xin giảm án xuống còn 8 tháng và có thể trở lại thi đấu vào 9/2/2018.

Farizal Marlias là thành viên của đội tuyển quốc gia Malaysia giành HCV SEA Games 2009 và lên ngôi tại AFF Cup năm 2014.