Bóng đá Anh

Francis Coquelin: “Lacazette sẽ mang lại sự khác biệt cho Arsenal”

Tiền vệ Francis Coquelin tin rằng sự “lạnh lùng” của Alexandre Lacazette có thể mang lại khác biệt cho Arsenal mùa này, giúp Pháo thủ cạnh tranh cho chức vô địch Premier League.

Đầu tháng Bảy, Lacazette vừa hoàn thành việc gia nhập Arsenal từ Lyon với giá trị chuyển nhượng kỷ lục, với mức giá lên tới 60 triệu Euro.

Cầu thủ từng ghi 129 bàn/275 trận cho Sư tử sông Rhones sớm có bàn thắng ra mắt cho đội bóng Anh, khi anh lập công trong chiến thắng 2-0 của Arsenal trước Sydney FC vào ngày thứ năm (13/7). Lacazette chỉ mất 15 phút để “mở hàng”, và đó là lý do để Coquelin tự tin vào cơ hội tranh ngôi vô địch của Pháo thủ:

“Không thể thay đổi sự thật rằng anh ấy là một cỗ máy ghi bàn. Ở tuổi 17, Lacazette cũng đã có những phẩm chất của một sát thủ. Trước khung thành, anh luôn tỏ ra lạnh lùng và ghi được rất nhiều bàn thắng. Khi tôi chơi cùng Lacazette ở đội tuyển Pháp, anh ấy đã trở thành vua phá lưới U20 World Cup. Những thành tích tại của anh tại Lyon là vô cùng ấn tượng, quá nhiều bàn thắng.”

“Phẩm chất của anh là điều Arsenal rất cần. Chắc chắn đó sẽ là cái tên đáng chú ý trên hàng công của chúng tôi mùa tới.”

Coquelin cũng tự tin về khả năng tạo cơ hội của đội bóng áo đỏ:

“Lacazette sẽ có nhiều cơ hội hơn hồi ở Lyon, việc của anh ta chỉ có ghi bàn thôi. Tôi chắc rằng đó là một người thích chọc thủng lưới đối thủ, ít khi bỏ lỡ các cơ hội. Đó là điều chúng tôi mong muốn mùa tới. Cứ nhìn trận ra mắt với Sydney mà xem: Lacazette chỉ chơi 25 phút và ghi bàn trong tình huống đối mặt đầu tiên. Mong rằng lúc nào anh ấy cũng sút tốt như thế.”