Bóng đá Việt Nam

Vũ Văn Thanh: “Việt Nam có 50% cơ hội chiến thắng trước Hàn Quốc”

Trong buổi tập chiều ngày 16/7 trên sân vận động Thống Nhất ( Thành phố Hồ Chí Minh ) để chuẩn bị cho các trận đấu tại bảng I của vòng loại U23 châu Á 2018, hậu vệ của CLB Hoàng Anh Gia Lai – Vũ Văn Thanh đã có những chia sẻ với báo chí về tình hình tập luyện cũng như về việc được đội bóng của Romania để mắt đến.

Khi được hỏi về tình trạng 3 sân bóng mà đội tuyển đã tập luyện suốt những ngày qua (RMIT, Công an, Thống Nhất), Văn Thanh nói:

“Mặt sân của RMIT tốt hơn 2 mặt sân này. Mặt sân Thống Nhất bằng phẳng hơn sân của Bộ Công an nên tập luyện không khó khăn lắm. Chấn thương của Đức Huy vào thứ bảy là do mặt sân. Vì vòng loại U23 thi đấu ở Thống Nhất và tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có sân Thống Nhất và Công an nên toàn đội phải tập thích nghi”.

Về việc được đội bóng của Romania FK Vojvodina để mắt tới và cơ hội được thi đấu tại UEFA Europa League, cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai chia sẻ:

“Lúc đầu tôi cũng rất bất ngờ. Có chút vui mừng, và có một chút tiếc nuối. Trước mắt tôi muốn tập trung cho 2 giải đấu sắp tới cùng đội tuyển, sau đó thì tôi sẽ cố gắng giữ phong độ để thi đấu thật tốt tại SEA Games và chờ cơ hội”.

Nhận xét về cơ hội của đội tuyển ở vòng loại U23 châu Á, Văn Thanh thẳng thắn:

“Mỗi bảng chỉ có 1 đội được vào nên toàn đội cố gắng với tinh thần cao nhất để giành được một vị trí giành vé đến với vòng chung kết. Hàn Quốc sẽ là đối thủ lớn nhất tại bảng I vòng loại. Chúng  tôi đề cao tinh thần thi đấu hết mình và cố gắng thi đấu thật tốt để có kết quả thuận lợi. Cơ hội là 50/50 cho cả Hàn Quốc và Việt Nam. Toàn đội đang rất sung mãn và sẽ cố gắng hết sức để có kết quả tốt nhất”.

Cũng trong buổi phỏng vấn, Văn Thanh cho rằng anh khá thoải mái khi được đá cánh phải: “Vị trí đá biên phải tôi đã được tập luyện từ nhỏ nên cũng không quá khó khăn”.

U23 Việt Nam sẽ bước vào thi đấu vòng loại bảng I của U23 châu Á 2018 từ ngày 19-23/7 trên sân vận động Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.