Bóng đá Đông Nam Á

Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch King’s Cup

Với một đội hình thiếu vắng nhiều trụ cột và còn phải thi đấu với một đội bóng có đẳng cấp vượt trội, đội tuyển Thái Lan vẫn giành được chiến thắng chung cuộc sau loạt sút luân lưu, qua đó giành danh hiệu đầu tiên dưới thời HLV  Milovan Rajevac.

Trận chung kết giải tứ hùng King’s Cup trên sân vận động Rajamangala là cuộc đối đầu giữa chủ nhà Thái Lan và đội bóng đến từ châu Âu Belarus. Trong khi đội chủ nhà giành chiến thắng 3-0 trước CHDCND Triều Tiên thì Belarus vượt qua Burkina Faso trên chấm phạt đền ở trận bán kết.

Dưới sự cổ vũ của các khán giả nhà, đội bóng xứ sở Chùa vàng nhập cuộc đầy tự tin, họ là những người tạo ra cơ hội ăn bàn đầu tiên với pha dứt điểm của Peerapat Notchai Yai. Belarus cũng cho thấy đẳng cấp của một đội bóng đến từ châu Âu bằng liên tiếp những cơ hội. Tuy vậy, cả hai đội đều không tận dụng được cơ hội và 0-0 là tỉ số của hiệp 1.

Hiệp 2 là vẫn là một thế trận cân bằng với những pha ăn miếng trả miếng của hai đội. Nhưng cơ hội cứ lần lượt trôi qua trước mũi giày của các chân sút 2 đội và 0-0 là tỉ số sau khi kết thúc hai hiệp chính. Theo thể thức của giải đấu, hai đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu để phân định nhà vô địch.

Trong 5 loạt sút đầu tiên, cả hai đội đều đá hỏng ở lượt đá thứ hai. Cú đá của Haly Klaszewski bị thủ môn Kawin chặn lại, còn Peerapat Notchaiyai đưa bóng tìm đến khung gỗ. Không cầu thủ nào sút hỏng trong những loạt đá tiếp theo. Tới loạt đá thứ sáu, thủ thành của đội tuyển Thái Lan xuất sắc cản thành công cú đá của Artemis Ossutus để rồi Sirayat Chatthong làm tốt nhiệm vụ của mình, giúp đội chủ nhà bảo vệ thành công chức vô địch King’s Cup. Đây cũng là danh hiệu đầu tiên của Milovan Rajevac kể từ khi chiến lược gia người Serbia lên thay Kiatisuk Senamuang.