Bóng đá Châu Á

Sao tuyển Nhật gia nhập giải Mexico

Tiền vệ ĐTQG Nhật Bản Keisuke Honda chính thức gia nhập ĐKVĐ Champions League khu vực Bắc Trung Mỹ Pachuca.

Trang twitter của cựu tiền vệ CSKA Moscow đã xác nhận anh sẽ chính thức gia nhập đội bóng Mexico là Pachuca theo dạng chuyển nhượng tự do đồng thời trở thành cầu thủ châu Á đầu tiên thi đấu tại đây. Đây là quyết định khá bất ngờ của tiền vệ của AC Milan vì trước đó anh từng tiết lộ ý định sang thi đấu tại MLS (Mỹ).

Tiền vệ 31 tuổi bắt đầu sự nghiệp tại đội bóng quê nhà Nagoya Grampus vào năm 18 tuổi. 3 năm sau, anh chuyển tới VVV-Venlo, tuy vậy bước ngoặt trong sự nghiệp của Honda chỉ đến sau khi anh tới Nga thi đấu cho CSKA Moscow. ở đội bóng Nga tên tuổi của anh đã được biết đến rộng rãi, tuy nhiên cầu thủ Nhật Bản lại vẫn gắn bó với CSKA đến hết hợp đồng dù nhận được nhiều lời đề nghị từ các động bóng lớn châu Âu. Honda gia nhập AC Milan vào thời điểm đế chế Đỏ-Đen thành Milan bắt đầu suy tàn, dù không thể hiện phong độ ấn tượng như tại CSKA nhưng anh vẫn có nhiều đóng góp quan trọng cho đội bóng.

Honda được triệu tập vào ĐTQG Nhật Bản khi mới 22 tuổi và trở thành trụ cột của Samurai Xanh cho tới thời điểm hiện tại. Với 35 bàn sau 90 trận đấu, tiền vệ sinh ra tại Osaka trở thành chân sút xuất sắc thứ 5 trong lịch sử Nhật Bản. Honda cũng là đầu tầu của đội bóng xứ Phù tang giành chức vô địch Asian Cup 2011, nơi mà anh cũng được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Với việc Pachuca đã giành chức vô địch CONCACAF Champions League 2017, Honda sẽ có cơ hội để đối đầu với Real Madrid và Cristiano Ronaldo tại FIFA Club World Cup vào cuối năm.