Các giải đấu khác

ĐTQG bị xử thua vì sử dụng cầu thủ không hợp lệ

Tại CONCACAF Gold Cup 2017, bất chấp bị cảnh báo ĐT France Guiana vẫn để tiền vệ Florent Malouda đá chính trong trận hòa 0-0 trước Honduras. Vì vậy nên France Guiana đã bị BTC xử thua 3-0, còn bản thân Malouda cũng không thoát khỏi án phạt.

Florent Malouda vốn không phải là cái tên xa lạ với người hâm mộ bóng đá thế giới. Anh đã từng chơi rất tốt trong màu áo Lyon hay Chelsea. Bản thân Malouda đã có 80 lần khoác áo ĐT Pháp. Cũng chính vì lý do này mà anh không được ra sân trong màu áo ĐT France Guiana vì trước đó đã thi đấu cho ĐT Pháp tỏng một trận đấu chính thức.

Ấy vậy mà Malouda vẫn chơi trọn 90 phút trong loạt trận thứ 2 Gold Cup trong trận hòa 0-0 với Honduras. Hệ quả là France Guiana bị xử thua 3-0, còn Malouda thì bị treo giò 2 trận chính thức và đồng thời không được đến các sân vận động trong thời gian thi hành án. Điều này đồng nghĩa với việc Honduras đã có được 3 điểm và họ sẽ có nhiều cơ hội hơn để vượt qua Costa Rica hoặc Canada trong loạt trận cuối ở vòng bảng để tiến vào tứ kết.

Đây rõ ràng là tổn thất lớn với France Guiana. Còn nhớ, khi có Malouda đội bóng này đã đoạt giải ba Caribbean Cup hồi tháng 6. Và khi không có cựu cầu thủ Chelsea này, họ đã để thua Canada 4-2 ở lượt trận đầu Gold Cup 2017.