Bóng đá Việt Nam

HLV Hữu Thắng: “Đừng đánh giá quá sớm các cầu thủ trẻ”

Hôm nay ngày 14/7 toàn đội U22 Việt Nam đã chính thức di chuyển vào Tp.HCM để có buổi tập đầu tiên trên sân của trường ĐH quốc tế RMIT. Trong khi các cầu thủ thả lỏng thì HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có buổi trả lời phỏng vấn sau buổi tập. Theo chiến lược gia gốc Nghệ An, các cổ động viên không nên đánh giá quá sớm các cầu thủ trẻ để tránh gây áp lực trước khi bước vào giải. 

Đầu tiên khi chia sẻ về những khó khăn cũng như điều kiện sân bãi ở Tp.HCM, HLV Hữu Thắng cho rằng trời mưa đang là vấn đề khá đau đầu đối với các cầu thủ cũng như ban huấn luyện.

“Nếu nói điểm khác nhau giữa điều kiện sân bãi ở Hà Nội và Tp.HCM tôi cho rằng đó là thời tiết. Trời mưa to chính là vấn đề khá đau đầu với ban huấn luyện. Rất có thể trong quá trình diễn ra giải thời tiết sẽ không ủng hộ chúng tôi”, HLV Hữu Thắng chia sẻ.

“Về các cầu thủ, tôi cho rằng người hâm mộ không nên đánh giá quá sớm các cầu thủ trẻ, trường hợp của Quang Hải hay Công Phượng là một ví dụ. Khoảng cách giữa U20 và U22 vẫn còn quá xa, và việc đánh giá một cầu thủ bằng màn trình diễn trước đó của họ là điều không nên, điều này sẽ khiến cho các cầu thủ gặp rất nhiều áp lực”.

Nói đến vị trí trung vệ và chiếc băng thủ quân của U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho rằng phải cần thời gian để lựa chọn và sẽ công bố trong khoảng thời gian sớm nhất.

“Tôi đang có trong tay rất nhiều trung vệ như Đình Trọng, Tấn Sinh hay Duy Mạnh, và việc cặp trung vệ chính thức sẽ là ai thì phải chờ đến trận đấu đầu tiên của vòng loại chúng ta sẽ được biết. Riêng chiếc băng thủ quân, toàn đội đang có 27 cầu thủ và người lãnh trách nhiệm này có thể là bất kì ai trong số 27 con người ấy”.

Sau khi kết thúc buổi tập sáng hôm nay, toàn đội U22 Việt Nam sẽ tiếp tục có buổi tập vào lúc 17h chiều cùng ngày trên sân Gò Đậu, Bình Dương.