Bóng đá Tây Ban Nha

Karim Benzema đón tin vui từ toà án

Tiền đạo đang chơi cho Real Madrid, Karim Benzema mới đây đã đón tin vui liên quan đến vụ án tống tiền của anh với người đồng đội trên ĐT Pháp, Mathieu Valbuena.

Mới đây, luật sư của Benzema, ông Patrice Spinosi thông báo rằng, Toà giám đốc thẩm tại Pháp đã có những đánh giá mới về vai trò của cầu thủ 30 tuổi trong vụ án tống tiền tiền vệ Valbuena.

Trước đó, hồi năm 2015, Benzema bị cáo buộc có liên quan đến việc tống tiền Valbuena bằng một cuộn băng ghi lại “cảnh nóng” của cầu thủ 32 tuổi và phải ra hầu toà. Trong phiên toà hồi tháng 12 năm ngoái, ngôi sao của Real Madrid được xử y án là có tội, nhưng lần này Toà giám đốc thẩm – cơ quan đưa ra những phán quyết cuối cùng tại Pháp – lại đứng về phía Benzema.

Theo đó, phía luật sư của Benzema lập luận rằng cảnh sát đã hành động thiếu trung thực, khi giả làm một người bạn của Valbuena khi đàm phán với những kẻ tống tiền, những người được cho là cũng đã tiếp cận Benzema, từ đó gây nên mối nghi ngờ giữa Valbuena với số 9 của Real Madrid trong lúc 2 người đang cùng trên tuyển. Lập luận này cho rằng chính các cảnh sát đã góp phần dẫn tới thoả thuận giữa Valbuena và những kẻ xấu, trong khi lẽ ra sẽ không có chuyện gì nếu họ không can dự.

Luật sư Spinosi của Benzema trả lời Franceinfo: “Mọi chuyện vẫn chưa chấm dứt, nhưng theo logic thì phiên toà phúc thẩm phải chú ý đến tình tiết rằng quá trình kết tội là thiếu công bằng, ít nhất là với Karim Benzema.”