Bóng đá Việt Nam

Tiền vệ Đức Huy: “Khả năng dứt điểm của U22 Việt Nam đã được cải thiện”

Hôm nay (10/7), đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Hà Nội. Chia sẻ về tình hình đội tuyển sau buổi tập, tiền vệ Đức Huy cho biết khả năng dứt điểm của các cầu thủ đã được cải thiện, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề trong khâu chuyền bóng.

Mở đầu buổi phỏng vấn, Đức Huy chia sẻ với giới truyền thông về giáo án buổi tập:

“Hôm nay đội chú trọng vào phần phản công và tấn công nhanh trung lộ, nhằm giúp các cầu thủ cải thiện được khả năng dứt điểm và có lối chơi nhanh hơn khi có được những tình huống cướp bóng và phản công. Tôi thấy hàng tiền đạo hàng tấn công hôm nay có khả năng dứt điểm tốt hơn mọi khi, có thể nói mọi thứ đã cải thiện được rất nhiều.”

“Dù vậy, để nói về việc đạt yêu cầu về chiến thuật thì đội U22 vẫn chưa thành công. Các cầu thủ vẫn còn chuyền hỏng nhiều và sai về mặt thời điểm.”

Về tình hình chấn thương của các cầu thủ, tiền vệ 22 tuổi cho biết:

“Tuấn Tài đã dính một chấn thương từ khá lâu. Hôm nay sự trở lại của Tài rất tốt, là một trong những người tập tốt nhất đội. Còn Văn Trường dính một chấn thương cầu gối khá nghiêm trọng cách đây 3 buổi. Hiện Văn Trường vẫn đang tập trung cùng đội.”

Trả lời câu hỏi về sự hoán đổi vị trí 2 cánh giữa Văn Thanh và Đoàn Văn Hậu đá cánh trái, tiền vệ đang chơi cho Hà Nội FC nói:

“Theo tôi, Văn Hậu tuy là một cầu thủ trẻ nhưng đã thi đấu rất tốt, còn Văn Thanh lại rất đa năng. Sự hoán đổi của HLV Hữu Thắng khiến lối chơi của đội tuyển vẫn trơn tru như bình thường, không bị ảnh hưởng quá nhiều.”

Từng làm việc với HLV Miura, một người ưa thích phản công, Đức Huy cảm thấy cách tổ chức phản công của chiến lược gia người Nhật và HLV Hữu Thắng có những điểm giống và khác nhau:

“Cả 2 HLV đều có triết lý phản công nhanh, ít chạm bóng. Tuy nhiên, HLV Miura chuộng sử dụng bóng dài, bóng bổng; còn HLV Hữu Thắng ưu tiên những đường chuyền sệt, những đường chọc khe dọc biên, dù vẫn có những đường chọc khe bổng vào thẳng cầu môn đối phương.”