Bóng đá Châu Á

Magath: “Không phải Pelle, Gil mới là người quan trọng nhất Shandong”

HLV Felix Magath, cựu HLV Bayern Munich và hiện là Shandong Luneng đã chia sẻ rằng không phải ngôi sao Graziano Pelle, Papiss Cisse mà trung vệ Gil mới là cầu thủ quan trọng nhất đội bóng. 

Khi nhắc đến Shandong Luneng, đa số người sẽ ngay lập tức nhấc tới hai tiền đạo từng chơi bóng ở Premier League là Graziano Pelle, Papiss Cisse hay thậm chí là Diego Tardelli. Nhưng trong mắt HLV Felix Magath, Gil mới là cầu thủ quan trọng nhất đội bóng. Cụ thể, nhà cầm quân từng dẫn dắt Bayern Munich này cũng chia sẻ với Shandong TV về cách ông dùng các ngoại binh rằng:

“Tôi có trong tay 4 ngoại binh, với tôi Gil là người quan trọng nhất. Cậu ta mang đến sự cân bằng cho đội bóng  và gia cố hàng phòng ngự. Cả 3 tiền đạo cũng rất chất lượng, họ luôn nghiêm túc và hoàn thành rất tốt các buổi tập luyện, thật đáng tiếc khi chỉ có 2 người được ra sân.”

“Mỗi trận đấu tôi sẽ tùy vào đối thủ để đưa ra quyết định phù hợp. Ví dụ, Pelle là người chuyên giữ bóng làm tường và sẽ ít mắc lỗi hơn. Còn Cisse thì hăng hái hơn và chịu khó dứt điểm hơn, nhưng bù lại dứt điểm từ xa nhiều sẽ khiến nhiều cơ hội bị trôi qua hơn.”

Ngoài ra, tiền đạo Diego Tardelli đang có phong độ rất cao trong thời gian gần đây khi ghi tới 11 bàn sau 13 trận. HLV Felix Magath tiết lộ bí quyết giúp tiền đạo này tìm lại bản năng sát thủ vốn có.

“Tôi đã để cậu ấy chơi tự do. Sự tự do cũng như được đặt niềm tin sẽ giúp Tardelli chơi tốt. So với Neymar tôi khoái Tardelli hơn. Cậu ấy là cầu thủ tấn công khá thông minh. Khá đáng tiếc điểm yếu lại là những pha đánh đầu. Giá mà Tardelli gặp tôi sớm hơn, tôi sẽ rèn cho cậu ta khoản này.”