Bóng đá Châu Á

Từ chối nhả quân, giám đốc CLB Australia gọi VL U23 châu Á là trò đùa

CLB của Australia, Adelaide United đã từ chối nhả các cầu thủ của mình cho ĐT U23 Australia dự vòng loại U23 châu Á 2018.

U23 Australia nằm ở bảng F cùng Myanmar, Singapore và Brunei. 4 cầu thủ được triệu tập lên ĐT U23 Australia bao gồm George Blackwood, Paul Izzo, Ben Warland, Jordan O’Doherty và Riley McGree sẽ không lên hội quân cùng đội. Chủ tịch CLB Greg Griffin đã gửi một văn bản lên LĐBĐ Australia (FFA) nói rằng “CLB không có nghĩa vụ để các cầu thủ lên tuyển như được yêu cầu.”

Giám đốc của CLB, Ante Kovacevic đã thẳng thắn cho rằng vòng loại U23 châu Á 2018 chỉ là một trò đùa không hơn không kém.

“Chúng tôi luôn tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ cơ hội để được chơi cho ĐTQG và rồi bị phạt. Tôi xin nói thẳng, giải đấu này (VL U23 châu Á) là một trò đùa.”

“Tại sao chúng ta phải cử một đội bóng ở độ tuổi Olympic khi mà đây thậm chí chẳng phải Olympic. Tôi không thấy nó có lợi với bất cứ ai cả. Bạn thấy ĐT Đức sử dụng những cầu thủ trẻ tại Confederations Cup và vô địch đấy thôi. Vậy thì tại sao chúng ta lại dùng những cầu thủ già hơn. Họ hoàn toàn có thể cử đội U20 đi cơ mà. Đây rõ ràng là bệnh thành tích.”

Việc CLB từ chối nhả quân cho các ĐTQG không phải là điều hiếm gặp. Chính điều này cũng đã diễn ra không ít lần tại Việt Nam.