Bóng đá Anh

Đội trưởng Arsenal công bố thời điểm giải nghệ

Trung vệ Per Mertesacker của Arsenal sẽ giải nghệ sau mùa giải 2017/18. Ngay sau đó, anh sẽ trở thành quản lý học viện bóng đá của Pháo thủ.

Mertesacker, người có hơn 100 lần khoác áo ĐTQG, đã xác nhận gắn bó lâu dài với Arsenal ở vị trí quản lý học viện bóng đá. Anh sẽ thay thế vị trí của Luke Hobbs kể từ mùa giải 2018/19. Phát biểu trên trang chủ của Arsenal, cầu thủ cao 1,98m người Đức vui mừng chia sẻ:

“Đây là sự bắt đầu cho một chương mới trong sự nghiệp của tôi. Tôi rất vui vì vẫn là một phần của gia đình Arsenal. Mùa này, tôi sẽ cố gắng tập trung hết sức để có được một mùa giải chia tay sự nghiệp cầu thủ thật thành công. Sau đó, tôi sẽ rất mong chờ những thử thách ở công việc mới, khi giúp các cầu thủ trẻ phát triển và giúp họ đủ sức lên đội Một.”

Hoà chung không khí vui mừng này, HLV Arsene Wenger nói:

“Per là một cầu thủ vô cùng đặc biệt, là một tấm gương sáng cho các cầu thủ trẻ học hỏi. Cậu ấy luôn suy nghĩ rất sâu sắc và là người phù hợp để phát triển tiềm năng của những viên ngọc thô. Chắc chắn cậu ấy sẽ là cảm hứng cho mọi người trong học viện.”