Confederations Cup

Marquez: “Bóng đá trẻ ở Mexico đang phát triển khá chậm”

Trung vệ kỳ cựu Rafael Marquez đã chia sẻ rằng tốc độ phát triển bóng đá trẻ tại Mexico đang là khá chậm và nó cần được đẩy nhanh hơn.

Với Rafa Marquez, bóng đá trẻ của Mexico vẫn còn một khoảng cách nhất định với thế giới.  Vì vậy, trong buổi họp báo trước trận tranh hạng Ba Confederations Cup 2017, anh đã kêu gọi các CLB Mexico tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ thi đấu tại Liga MX (VĐQG Mexico).

‘Tôi nghĩ Mexico có cơ sở vật chất rất tốt. nhưng nó không được như Tây Ban Nha. Và tốc độ phát triển lại càng không bằng Tây Ban Nha và Barcelona. Chúng tôi đang phát triển rất chậm. Nó bắt đầu từ những hệ thống đào tạo trẻ và còn phụ thuộc vào sự cạnh tranh của giải đấu. Nhưng những cầu thủ trẻ có rất ít cơ hội ra sân.”

“Có thể nói, tốc độ phát triển của các cầu thủ trẻ tại đây là rất chậm so với những châu Âu, Argentina, Chile hay Brazil. Giải pháp tốt nhất hiện nay chính là việc phải ủng hộ các tài năng trẻ và phải giảm bớt những bản hợp đồng liên quan tới kinh tế.”

Rafael Marquez sẽ cùng ĐT Mexico đối đầu với ĐT Bồ Đào Nha tại trận tranh hạng Ba diễn ra vào 19h tối nay. Cựu trung vệ Barcelona này cũng tuyên bố sẽ giải nghệ khi World Cup 2018 kết thúc.