Bóng đá Tây Ban Nha

Barcelona bất ngờ mua lại Gerard Deulofeu

CLB Barcelona vừa thông báo họ đã hoàn thành thương vụ mua lại tiền vệ Gerard Deulofeu, người đã trải qua ba mùa giải chơi cho rất nhiều đội bóng như Sevilla, Everton va AC Milan. Thông tin được đăng tải chỉ ít phút sau khi U21 Tây Ban Nha thua U21 Đức trong trận chung kết U21 châu Âu.

“Trong những ngày tiếp theo chúng tôi sẽ thống nhất các điều khoản với cả Gerard Deulofeu và CLB Everton. Hợp đồng giữa Deulofeu và Barcelona sẽ có thời hạn đến ngày 30 tháng 6 năm 2019”, Barcelona chia sẻ trên website chính thức của CLB.

Giới truyền thông Anh cho biết đội chủ sân Nou Camp đã chi 12 triệu euro cho tiền vệ người Tây Ban Nha. Trước đó Deulofeu từng được mang cho mượn tại Everton và được bán đứt vào năm 2015 với giá 4,3 triệu bảng. Tuy nhiên Barcelona cũng đã kèm vào điều khoản mua lại với giá 10 triệu bảng.

Đây là thông tin khá bất ngờ bởi trước đó Deulofeu cùng người đại diện của mình thông báo anh sẽ không trở lại Barcelona và đang đàm phán với một đội bóng khác.

Gerard Deulofeu là cầu thủ trưởng thành từ lò La Masia trứ danh, tuy nhiên do không cạnh tranh nổi vị trí với các đàn anh tài năng nên cầu thủ sinh năm 1994 đành phải khăn gói rời Barcelona. Anh cũng là đội trưởng của U21 Tây Ban Gia tham dự VCK U21 châu Âu năm nay, khá đáng tiếc La roja đã để thua U21 Đức 1-0 trong trận chung kết.