Confederations Cup

Hậu vệ Đức: “Ngăn chặn Chicharito là chìa khóa để đánh bại Mexico”

Benjamin Henrichs, hậu vệ của ĐT Đức cho rằng ngăn chặn tiền đạo Javier Hernandez, hay còn gọi là Chicharito, là chìa khóa để Đức có thể hạ gục Mexico tại bán kết Confederations Cup 2017.

Thực chất Henrichs và Chicharito chính là đồng đội ở CLB Bayer Leverkusen, nên không khó hiểu khi hậu vệ này hiểu rõ năng lực của tiền đạo bên phía Mexico. Anh cho rằng ngăn chặn “Hạt đậu nhỏ” là chìa khóa để ĐT Đức có thể đánh bại Mexico và lọt vào chung kết giải đấu.

“Tôi mong tôi sẽ được ra sân từ đầu để có thể ngăn chặn Chicharito ghi bàn. Anh ấy là cầu thủ rất khó đối đầu. Anh ấy rất thích ghi bàn, ngay cả khi có một cơ hội không rõ ràng thì anh cũng có thể lập công. Rõ ràng Chicharito là một tiền đạo rất giỏi.”

Ngoài ra, Henrichs cũng tiết lộ rằng Chicharito thường góp ý với anh khi ở Leverkusen và hai người cũng khá thân thiết với nhau ngoài đời. Hậu vệ 20 tuổi này tin rằng Mexico sẽ là một bài test khó với Đức.

“Tôi nghĩ Mexico cũng giống Chile. Chúng tôi phải tuân thủ chiến thuật được đề ra, đồng thời phải ngăn chặn Chicharito vì anh ấy là một cầu thủ rất giỏi. Tôi hy vọng chúng tôi có thể giành chiến thắng.”

Javier Hernandez đã không tập cùng đội bóng từ hôm thứ 2, nhưng anh sẽ kịp bình phục cho trận bán kết với ĐT Đức vào thứ 5 tới. Tuy vậy,  El Tri sẽ không có được sự phục vụ của Diego Reyes vì chấn thương.