Champions League

Cựu cầu thủ Man United kể lại ký ức đá phạt đền tại Moscow 2008

Tiền vệ Anderson, người từng có quãng thời gian chơi bóng tại Manchester United đã kể lại cảm giác khi thực hiện cú đá trong loạt sút luân lưu với Chelsea tại chung kết Champions League năm 2008. 

Đó là thời điểm mà sau cú đá của Anderson, Manchester United đã vượt lên dẫn trước 5-4. Và rồi Man United cũng đã giành thắng lợi và lên ngôi tại đấu trường danh giá nhất châu Âu. Dù đã thực hiện thành công nhưng Anderson đã chia sẻ với  Radio Grenal: về cảm giác trước khi thực hiện cú đá.

“Tôi bước tới để thực hiện cú đá. Khi đó tôi vẫn chưa chạm bóng. Trước đó tôi đang ngồi trên băng ghế dự bị thì Giggs đến và bảo: “Hãy để Anderson thực hiện 1 lượt đá đi.” Tôi nói: “Ôi trời ơi.” Tôi lấy quả bóng rồi bước đi, đó là lần đi bộ dài nhất trong cuộc đời tôi.”

“Tôi bước tới với quả bóng trong tay, không thể không có chuyện tôi run được. Tôi đã run. Tôi cảm thấy sợ hãi. Vận mệnh của đội bóng đang nằm ở chỗ đó. Tôi đặt bóng xuống. Tôi nhìn vào thủ môn của họ, một gã khổng lồ. Cech giang tay ra và tôi đã nói: “Ôi. Chết tiệt.” Tôi nghĩ mình sẽ sút thật căng, nhắm mắt và cầu cho quả bóng bay vào lưới.”

“Rồi tôi chạy ba bước, bốn bước. Tôi nhắm mắt rồi mở mắt ra thì thấy quả bóng đã vượt qua bàn tay của thủ môn.”

Chức vô địch Champions League năm 2008 đó là một trong nhiều danh hiệu cao quý mà Anderson đã sưu tầm cùng Manchester United. Anh thậm chí còn có thêm 4 lần vô địch Premier League, 2 cúp Liên Đoàn và 1 FIFA Club World Cup trước khi hồi hương đầu quân cho Internacional.