Bóng đá Việt Nam

Đốt pháo sáng, CĐV Hải Phòng bị cấm tới sân khách hết năm 2017

LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chính thức đưa ra án phạt mạnh tay đối với hành vi đốt pháo sáng khiến trận đấu giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng ở vòng 14 phải gián đoạn ít phút.

Cụ thể, vào chiều nay (27/6), VFF đã chính thức có công văn công bố về án phạt cho hành vi đốt pháo sáng của các CĐV CLB bóng đá Hải Phòng trên khán đài sân Mỹ Đình ở trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 14 V.League 2017 diễn ra vào cuối tuần vừa qua.

Theo như thông cáo của ban kỷ luật VFF, các CĐV của Hải Phòng  (CĐV mặc áo cổ động của CLB Hải Phòng và các loại băng rôn cổ vũ) sẽ bị cấm vào sân vận động của đội khách tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho tới hết năm 2017.

Trước đó, trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng vào ngày 24/6 vừa qua, các CĐV của đội bóng đất cảng đã liên tục đốt pháo sáng và ném các vật thể lạ xuống khu vực đường pitch ở phía khán đài A khiến hiệp hai trận đấu phải tạm dừng khoảng 10 phút.

Cũng trong thông báo này, CLB FLC Thanh Hóa cũng bị phạt 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị thẻ vàng ở trận thắng 3-2 trước Đà Nẵng cũng trong chiều 24/6.