Bóng đá Việt Nam

Đạp bóng thô bạo, thủ môn của Long An bị treo giò ba trận

Với pha đạp bóng thô bạo ở trận đấu với CLB TP.HCM, thủ thành Nguyễn Huỳnh Quốc Cường đã phải nhận án phạt nghiêm khắc từ VPF

Cụ thể, trong buổi họp báo công bố các án phạt cho vòng 14 của V League 2017, BTC của V.League 2017 đã chính thức đưa ra án phạt với hành vi đạp bóng thô bạo của thủ thành Nguyễn Huỳnh Quốc Cường (CLB Long An) đối với tiền đạo Da Sylva Dominique  bên phía CLB TP.HCM.

Theo đó, thủ thành Quốc Cường sẽ phải nhận án phạt treo giò ba trận kèm theo khoản tiền nộp phạt 15 triệu đồng. Trước đó, ở trận đấu giữa CLB Long An và CLB TP.HCM trong khuôn khổ vòng 14 V.League 2017 diễn ra trên sân Long An, thủ thành Quốc Cường trong một pha băng ra cản phá bóng đã đạp trúng người của tiền đạo  Da Sylva bằng chân phải.

Ngay sau pha bóng đó do không có được góc quan sát thuận lợi để theo kịp tình huống nên trong tài chính điều khiển trận đấu là ông Hoàng Anh Tuấn đã không có bất cứ thẻ phạt nào đưa ra cho thủ thành của CLB Long An.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại băng ghi hình của trận đấu, tiểu ban kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có buổi họp với BTC giải và thống nhất đưa ra án phạt đối với hành động phi thể thao trên của thủ thành Quốc Cường.

Với án phạt này, thủ thành Quốc Cường sẽ chỉ có thể trở lại bắt chính cho CLB Long An khi đội bóng của anh có chuyến làm khách đến sân Pleiku của CLB HAGL ở vòng 18.