Confederations Cup

Hugo Broos: “Cameroon không thể sống mãi với thành công trong quá khứ”

Sau khi bị loại khỏi Confed Cup 2017, HLV Hugo Broos của Cameroon cho biết, đội tuyển này cần phải cải thiện chất lượng đào tạo bóng đá nếu muốn sánh ngang với các đội tuyển mạnh trên Thế Giới.

Mặc dù vừa giúp “Những chú sư tử bất khuất” giành được chức vô địch Châu Phi (CAN) vào tháng 2 vừa qua, nhưng tại Confederation Cup 2017 lần này, Hugo Broos và các học trò đã không thể vượt qua được vòng bảng. Cameroon chỉ giành được vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận, xếp chót bảng và ngậm ngùi rời nước Nga sớm. Mới đây, trong một cuộc trả lời phỏng vấn sau thất bại tủi hổ, HLV người Bỉ cho biết đội tuyển Cameroon cần phải học cách quên đi quá khứ vinh quang trước đây mà bắt đầu xây dựng lại, không nên mãi sống với những thành công đã cũ.

“Thất bại này không bất ngờ với tôi, kể từ khi lên nắm quyền tôi luôn đảm bảo rằng Cameroon sẽ lên ngôi vô địch Châu Phi và chúng tôi đã làm được. Chúng tôi là một trong những đội bóng mạnh nhất  Châu Phi nhưng so với các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới vẫn còn sự chênh lệch.”

“Cameroon còn rất nhiều việc phải làm mà trước tiên là phải cải thiện chất lượng đào tạo. Tôi không nêu cụ thể bất kỳ cầu thủ nào mà chỉ đề cập đến vấn đề đào tạo tại Cameroon. Không có nhiều sân chơi tốt, cơ sở hạ tầng trong nước không đảm bảo. Đó là một trong những bất lợi của chúng tôi so với các nền bóng đá khác. Và còn điều quan trọng hơn là phải biết vứt bỏ những thành công đã giành được trong quá khứ.” HLV từng cùng Anderlecht lên ngôi vô địch quốc gia Bỉ cho biết.

“Nếu chúng tôi giành vé đến World Cup vào năm tới, LĐBĐ Cameroon cần phải nghiêm túc suy nghĩ về việc giải quyết những vấn đề này trong tương lại.”