Các giải đấu khác

Bộ đôi cầu thủ River Plate bị cấm thi đấu tạm thời vì ma túy

Các cơ quan chức năng đã ban lệnh cấm thi đấu tạm thời với bộ đôi Martinez Quarta và Mayada của CLB River Plate vì những cáo buộc liên quan đến ma túy.

Theo giới truyền thông Argentina, bộ đôi cầu thủ Martinez Quarta và Mayada đã tạm thời bị cấm thi đấu do không vượt qua được buổi kiểm tra các chất gây nghiện.

Sau trận đấu giữa River Plate và CLB Melgar tại Copa Libertarodes, Mayada đã cung cấp mẫu nước tiểu của mình cho ban kiểm duyệt. Qua quá trình thử nghiệm và kiểm tra cho thấy, mẫu nước tiểu mà cầu thủ người Uruguay cung cấp được xác định là dương tính với chất gây nghiện.

Trong khi đó tiền vệ Martinez Quarta cũng gặp phải vấn đề tương tự người đồng đội của mình. Cầu thủ 21 tuổi được cho là đã sử dụng ma túy trước trận đấu gặp Emelec vào ngày 10 tháng 5.

Tuy nhiên phía CLB River Plate khẳng định rằng cầu thủ của họ không hề sử dụng chất gây nghiện. Đại diện của CLB đang yêu cầu CONMEBOL (LĐBĐ Nam Mỹ) xem xét lại và tiến hành thử nghiệm lần thứ hai.

“CLB vẫn đang cố gắng tìm hiểu về tình hình của hai cầu thủ Martinez Quarta và Mayada”, đại diện của River Plate phát biểu.

“Chúng tôi không tin rằng các cầu thủ của mình sử dụng các chất kích thích. Đội bóng luôn phản đối những sự việc như thế và yêu cầu CONMEBOL xem xét lại cuộc thử nghiệm”.

Martinez Quarta được đánh giá là một trong những tài năng trẻ sáng giá của bóng đá Argentina hiện tại. Trong khi đó Camilo Mayada mới chỉ khoác áo đội tuyển Uruguay 12 lần. Cả hai đang có nguy cơ đối diện với án phạt rất nặng từ CONMEBOL nếu không vượt qua được buổi thử nghiệm lần hai.