Bóng đá Anh

Chelsea và Arsenal có nghĩa cử cao đẹp trước thềm Community Shield

Trận Siêu cúp Anh giữa các cầu thủ Arsenal và Chelsea còn hơn 1 tháng nữa mới diễn ra. Tuy nhiên những nghĩa cử cao đẹp của hai đội bóng thành London trước cuộc đại chiến này rất đáng được vinh danh.

Cụ thể toàn bộ số tiền thu được từ trận Siêu cúp Anh sẽ được mang đi ủng hộ cho những người bị ảnh hưởng sau vụ thảm họa “Grenfell Tower”. Thông tin này đã được chính FA xác nhận.

Khoảng 79 người đã thiệt mạng, hoặc bị cho là đã mất tích sau vụ cháy xảy ra tại tháp Grenfell, phía bắc Kensington, thủ đô London của nước Anh. Số tiền thu được từ trận đấu giữa nhà ĐKVĐ Premier League Chelsea và đội vô địch FA Cup Arsenal sẽ được sử dụng để ủng hộ cho những người bị nạn trong vụ thảm kịch nói trên.

“CLB Arsenal thực sự đã bị sốc sau vụ cháy diễn ra ở tháp Grenfell, Kensington. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến những nạn nhân”, giám đốc điều hành CLB Arsenal ông Ivan Gazidis phát biểu.

“Arsenal sẽ cùng với Chelsea cùng cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất đến với những nạn nhân và những người đã bị thương trong vụ thảm họa. Trận tranh Siêu cúp Anh tới đây sẽ là trận đấu tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong vụ thảm họa vừa qua”.

Trong khi đó chủ tịch Bruck Buck của CLB Chelsea cũng bày tỏ sự đồng cảm sau sự việc vừa qua.

“Đó thực sự là một cú sốc và sự đau buồn mà chúng tôi phải trải qua. Chúng tôi xin bày tỏ sự chia buồn đến với các nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ thảm họa. Arsenal và Chelsea sẽ chơi một trận đấu cống hiến để tri ân những người đã khuất”.

Trận Siêu cúp Anh giữa Chelsea và Arsenal sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 8 tới trên SVĐ Wembley.