Bóng đá Châu Á

NÓNG : Oscar bị cấm thi đấu 8 trận

Tiền vệ ngôi sao người Brazil Oscar đã bị cấm thi đấu 8 trận sau tình huống ẩu đả vào hôm thứ Năm vừa rồi trong trận đấu giữa Shanghai SIPG và Guangzhou R&F tại Chinese Super League. 

Cụ thể tình huống xảy ra vào đầu hiệp 2 trận đấu giữa Shanghai SIPG và Guangzhou R&F. Cựu cầu thủ Chelsea trong một phút mất bình tĩnh đã cố tình sút bóng vào người các cầu thủ bên phía Guangzhou R&F 2 lần liên tiếp. Tình huống căng thẳng sau đó đã xảy ra, cầu thủ và ban huấn luyện của cả hai đội lao vào định ăn thua đủ với nhau, khi đó Oscar vẫn đang nằm sân.

Tình huống xô xát kết thúc bằng hai chiếc thẻ đỏ của Li Tixiang bên phía Guangzhou R&F và Fu Huan bên phía Shanghai SIPG. Đáng chú ý là Oscar không phải nhận bất cứ hình phạt nào sau tình huống chơi bóng thiếu fair-play.

Phát biểu sau trận đấu, cựu cầu thủ Chelsea vẫn cho rằng anh không hề cố tình sút bóng trúng vào người các cầu thủ Guangzhou R&F. Mặc dù vậy ngày hôm nay LĐBĐ Trung Quốc đã chính thức đưa ra án phạt cho cầu thủ người Brazil. Theo đó có đến 4 cầu thủ (trong đó có Oscar) bị treo giò, riêng cựu cầu thủ Chelsea bị treo giò đến 8 trận và phải nộp phạt 40.000 nhân dân tệ (tương đương 6.000 USD).

Oscar là một trong những ngôi sao đắt giá nhất Chinese Super League khi anh đã gia nhập Shanghai SIPG với giá gần 60 triệu euro.