Bóng đá Anh

FIFA trả trong sạch cho Man Utd, chính thức điều tra Juventus

Mới đây, người phát ngôn của LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã xác nhận, Manchester United không có hành vi sai trái nào trong vụ chuyển nhượng Pogba nhưng bên bán – CLB Juventus sẽ bị điều tra.

Vào tháng trước, ít giờ sau tiết lộ của cuốn sách Football Leaks: The Dirty Business of Football đề cập về số tiền lót tay khổng lồ lên tới 41,3 triệu bảng mà siêu cò Mino Raiola nhận được trong việc đưa Paul Pogba trở lại Man United, FIFA đã tiến hành điều tra chi tiết thương vụ kỷ lục này. Sau nhiều tháng điều tra, ​Manchester United mới đây đã được FIFA gỡ bỏ nghi vấn sai phạm trong thương vụ chuyển nhượng kỷ lục Paul Pogba. Thay vào đó, họ sẽ tập trung điều tra Juventus bởi FIFA tin rằng người đại diện của Paul Pogba – Mino Raiola và Juventus có thể đã vi phạm các quy định của FIFA về quyền sở hữu của bên thứ ba mà đây lại là điều mà LĐBĐ Thế giới không cho phép.

Cáo buộc trước đó được Football Leaks cho biết, Mino Raiola đã nhận 49 triệu Euro (41,3 triệu bảng) từ thương vụ Paul Pogba qua Manchester United, trong đó, siêu cò quyền lực này nhận riêng 27 triệu Euro từ Juventus, 19,4 triệu Euro từ Man Utd và 2,6 triệu Euro khi Pogba rời Quỷ Đỏ sang Juvetus vào ngày 03/08/2012.

Người phát ngôn viên của FIFA cho biết: “Chúng tôi có thể khẳng định rằng tiến trình điều tra đã được mở ra để chống lại Juventus. Hiện tại, chúng tôi không thể bình luận gì thêm khi các cuộc điều tra đang diễn ra. Chúng tôi cũng xác nhận rằng sẽ không có một cuộc điều tra nào nhắm vào CLB Manchster United.”

Paul Pogba đã ghi được 9 bàn thắng, có 6 đường kiến tạo sau 51 lần ra sân trong màu áo của đội chủ sân Old Trafford kể từ khi trở lại đội bóng này. Ở mùa giải 2016-2017, anh đã cùng Man United vô địch Cúp Liên đoàn Anh và Europa League. Mino Raiola là người đại diện của Pogba. Chính tay cò này là người xúi dục Pogba không gia hạn hợp đồng với United để chuyển sang Juventus dưới dạng tự do vào năm 2012.