Bóng đá Anh

Sir Alex Ferguson: “Những đối thủ lớn rất cần thiết cho Manchester United”

Cựu HLV của Manchester United, Alex Ferguson cho rằng những trận giao hữu trước mùa giải mới của Quỷ đỏ với Barcelona, Manchester City và Real Madrid sẽ giúp đội bóng có sự chuẩn bị tốt trước những trận đánh lớn trong mùa giải 2017/18.

Man United sẽ tới Mỹ trong chuyến du đấu hè này, khởi đầu bằng 2 trận giao hữu với LA Galaxy và Real Salt Lake. Sau đó, họ sẽ tham dự International Champions Cup (ICC) và đối đầu 3 đội bóng lớn. Trên trang chủ của đội bóng, HLV Ferguson cho rằng, đoàn quân của HLV Jose Mourinho cần khởi động mùa giải bằng những trận giao hữu chất lượng:

“Điều tuyệt vời ở United là bạn phải chấp nhận thử thách đánh bại những đội mạnh nhất. Kỳ vọng luôn lớn và những đối thủ ở ICC cũng rất đẳng cấp. Điều đó giúp cho các cầu thủ trẻ làm quen với không khí của những trận cầu lớn khi trở thành một phần của United. Càng nhiều khó khăn, họ sẽ càng có sự chuẩn bị tốt.”

“Việc chuẩn bị cho các trận đấu lớn với Manchester City, Real Madrid hay Barcelona ở ICC là một điều rất có ý nghĩa.”

Ở lần gần nhất Manchester United đối đầu với Real Madrid (năm 2014) đã ghi nhận một số lượng khán giả kỷ lục tới sân tại Mỹ: 109 318. HLV Ferguson hy vọng con số lớn tương tự sẽ được lặp lại hè này:

“Lần nào tới Mỹ chúng tôi cũng được chào đón. Điều đó đã nói lên tất cả.”