Other Editions

NÓNG: TPHCM ký hợp đồng với cầu thủ 2 lần vô địch Champions League châu Phi

CLB TPHCM của Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đã tìm được ngoại binh thay thế Dyachenko, đó là Dominique Da Sylva; người đã từng 2 lần vô địch CAF Champions League (Champions League châu Phi).

Trước khi được ký hợp đồng với TPHCM, Da Sylva cũng đã thử việc tại FLC Thanh Hóa. Trong quá khứ, tiền đạo người Mauritania này đã từng thi đấu cho CLB Al-Ahly, một CLB giàu truyền thống ở Ai Cập. Ở đó anh đã giành được chức VĐQG Ai Cập mùa giải 2010/11. Nhưng thành tích đáng kể nhất chính là việc Da Sylva đã có 2 lần liên tiếp vô địch CAF Champions League với đội bóng Ai Cập này.

Dẫu vậy, phong độ của Da Sylva sụt giảm theo thời gian. Năm 2014 anh đã bị thanh lý do phong độ yếu kém, sau đó CLB kình địch của Al-Ahly là Zamalek đã chiêu mộ cầu thủ người Mauritania này. Nhưng cũng chỉ được 1 mùa giải anh đã phải chuyển đến CLB Al-Orooba ở UAE và sau đó là Ermis Aradippou của Đào Síp, nơi anh ghi được 4 bàn sau 21 trận.

Có một điểm đáng chú ý là Da Sylva không phải tay săn bàn giỏi khi cầu thủ người Mauritania hầu như chưa bao giờ ghi quá 10 bàn một mùa giải tính trên mọi đấu trường. Dự kiến, cầu thủ này sẽ ra mắt đội bóng mới ngày 24/6 tới.