Bóng đá Châu Á

Nóng: Tuyển trạch viên người Hàn Quốc tự sát tại SVĐ U20 Việt Nam từng thi đấu

Trang Twitter của Bản tin Bóng đá Hàn Quốc sáng nay đã đăng tải dòng trạng thái gây sốc.

Theo đó, tuyển trạch viên của CLB đang dẫn đầu Bảng xếp hạng K.League – Jeonbuk Hyundai Motors – đã tự sát tại sân vận động Jeonju World Cup. Đây là sân vận động từng tổ chức World Cup 2002 cũng như VCK U20 World Cup 2017, và cũng là sân bóng mà Đội tuyển U20 Việt Nam đã thi đấu với Honduras ở vòng bảng U20 World Cup vừa qua.

Người đàn ông tự sát là Cha Jong-bok, 50 tuổi, tuyển trạch viên của Jeonbuk Hyundai Motors.

Hiện nguyên nhân của vụ tự sát đang được làm rõ.

Trong thời gian qua, Jeonbuk Hyundai Motors là CLB khiến cho giới báo chí của Hàn Quốc tốn khá nhiều giấy mực. Họ lên ngôi vô địch tại K.League và AFC Champions League mùa giải 2016, nhưng sau đó bị tước chức vô địch tại giải quốc nội do Jeonbuk Hyundai Motors đã dính líu tới vụ bê bối dàn xếp trận đấu và mua chuộc trọng tài tại K.League 2014. Cũng bởi bê bối này mà đội bóng đang dẫn đầu BXH K.League không được tham dự AFC Champions League mùa giải năm nay.

Đáng nói hơn, trong vụ bê bối dàn xếp tỷ số của CLB Jeonbuk Hyundai Motors, một tuyển trạch viên của CLB này đã đưa hối lộ theo chỉ thị của Ban lãnh đạo cho trọng tài để dàn xếp tỷ số có lợi cho đội bóng này hồi năm 2014. Liệu cái chết của Cha Jong-bok có liên quan đến vụ này?