Confederations Cup

Postecoglou: “Mục tiêu của Australia là vô địch Confederations Cup”

Dù không được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch nhưng HLV Ange Postecoglou vẫn tự tin đặt mục tiêu vô địch Confederations Cup 2017 với Australia.

Dù rằng mới phải nhận thất bại tới 4-0 trong trận giao hữu với Brazil nhưng HLV Postecoglou vẫn đặt ra mục tiêu rất cao cho Australia là vô địch Confederations Cup 2017. Đây là một nhiệm vụ không dễ dàng gì ngay cả khi họ đang là ĐKVĐ châu Á.

“Chúng tôi muốn vô địch giải đấu. Tôi biết sau kết quả trận đấu với Brazil thì nghe có vẻ nực cười nhưng tôi nhậm chức vì muốn đạt được những mục tiêu cao nhất có thể với bóng đá Australia. Khi bạn đề ra mục tiêu lớn bạn sẽ phải gặp những thất bại nhưng rồi bạn sẽ thành công. Hãy cùng chờ xem chúng tôi sẽ làm được những gì.”

“Trận đấu đầu tiên rất quan trọng. Nếu chúng tôi có kết quả tốt trước ĐT Đức; chúng tôi sẽ có cơ hội ở giải đấu này.”

Hiện tại Australia đang tham dự Confederations Cup lẫn vòng loại World Cup 2018. Khi được hỏi đấu trường nào quan trọng hơn thì HLV Postecoglou đã trả lời rằng: “Cả hai. Chúng tôi muốn chơi tốt ở Confed Cup và tiến càng sâu càng tốt. Điều đó sẽ giúp chúng tôi ở vòng loại World Cup. Nếu chúng tôi có thể thi đấu tốt trước những đội bóng hay nhất thế giới thì chúng tôi sẽ có thêm những kinh nghiệm quý báu để gây ấn tượng tại World Cup.”

Tại Confed Cup 2017 Australia nằm cùng bảng với những đối thủ mạnh như Đức, Cameroon và Chile.