Các giải đấu khác

Tuyển Australia mất thủ quân ở Confederation Cup 2017

Ngay trước thềm giải Confederation Cup 2017, ĐT Australia đã gặp phải tin không vui khi họ sẽ không thể có được sự phục vụ của thủ quân Mile Jedinak do chấn thương.

Cụ thể, ở trận đấu giữa ĐT Australia và ĐT Saudi Arabia vào thứ năm tuần trước, tiền vệ hiện đang chơi cho CLB Aston Villa đã gặp phải chấn thương háng. Theo chấn đoán sơ bộ ban đầu của các bác sĩ, tiền vệ thủ quân của ĐT Australia sẽ khó có thể kịp hồi phục để cùng các đồng đội tới Nga tham dự Confed Cup 2017.

Phát biểu trước báo giới, tiền vệ Jedinak cho biết: “Tôi vô cùng thất vọng khi lỡ cơ hội góp mặt ở Confed Cup. Đây là giải đấu mà chúng tôi đặt rất nhiều kỳ vọng sau khi đã vô địch châu Á”.

Tuy nhiên, trong 12 tháng tới Australia còn rất nhiều trận đấu quan trọng để kiếm vé dự World Cup 2018. Chính vì thế, tôi cần phải biết nghỉ ngơi hợp lý để có thể cống hiến tối đa cho ĐTQG”.

Bình luận về trường hợp chấn thương của Jedinak, HLV ĐT Australia ông Ange Postecoglou cho biết:  “Việc Jedinak buộc phải rút lui là tổn thất lớn với chúng tôi. Cậu ấy không chỉ là một tiền vệ xuất sắc mà còn là thủ lĩnh tuyệt vời của cả đội.

Jedinak đã phải nén đau thi đấu kể từ lễ Giáng sinh tới nay. Sau khi bàn thảo, chúng tôi đồng ý rằng tốt nhất là hãy để cậu ấy nghỉ ngơi để có thể sẵn sàng bước vào mùa giải tới với tình trạng sức khỏe hoàn hảo”

Ngay sau khi tiền vệ Jedinak phải rút lui khỏi ĐTQG, HLV Ange Postecoglou đã cho gọi bổ sung tiền vệ James Jeggo, một cầu thủ vốn trước đó chưa từng đá cho ĐTQG lần nào.