Bóng đá Việt Nam

ĐT Việt Nam 0-0 ĐT Jordan: Thừa cơ hội, thiếu bàn thắng

ĐT Việt Nam đã chơi rất sòng phẳng trước một Jordan ở một đẳng cấp cao hơn, nhưng vẫn chưa đủ để có chiến thắng đầu tiên tại vòng loại cuối cùng của AFC Asian Cup 2019 và đành chấp nhận kết quả hòa 0-0. 

17h30: Ở thời điểm còn hơn một tiếng trước khi trận đấu bắt đầu, sân Thống Nhất vẫn vắng tanh.

18h00: Các khán giả đã bắt đầu vào sân.

Một cổ động viên đang tiến hành mua vé.

Một CĐV cuồng nhiệt trên sân Thống Nhất.

Lực lượng CSGT đảm bảo phân làn cho người dân vào sân.

18h15: Đội hình ra sân của 2 đội:

Việt Nam: Đặng Văn Lâm; Âu Văn Hoàn, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh; Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Công Phượng, Đinh Thanh Trung; Nguyễn Văn Quyết.

Jordan: Amer Shafi, Ibrahim Zawahreh, Mohammad Dmeiri, Baha Abdelrahman, Tareq Khattab, Abu Amara, Odai Al Saify, Yaseen Bakheet, Yaser Alrawashdeh, Obieda Alsamrieh, Hamza Aldaradreh.

18h55: Hai đội bước ra sân làm lễ chào cờ.

Hai đội trưởng chụp ảnh cùng các trọng tài.

Hội cổ động viên VFS tại Hà Nội chào cờ cùng đội tuyển.

19h00: Trận đấu bắt đầu!

1′: Việt Nam có cú sút đầu tiên của Huy Hùng. Bóng đi không chính xác

4′: Đội tuyển Việt Nam chủ động cầm bóng.

7′: Chưa có nhiều pha bóng đáng chú ý đền từ 2 đội. Jordan có pha phất bóng từ tuyến dưới không thành công cho Hamza Aldaradreh.

11′: Việt Nam tỏ ra thua thiệt trong các tình huống tranh chấp trước đối thủ có thể hình cao to hơn hẳn.

Cơn mưa lớn đầu trận không khiến khán giả bất ngờ
Ở một góc sân, một nhóm CĐV vẫn hăng say cổ vũ cho đội tuyển

12′: Nguy hiểm! Quế Ngọc Hải đã kịp thời phá bóng sau pha đá phạt của Jordan. Trước đó, Jordan được hưởng quả đá phạt sát vòng cấm bên cánh trái khi Âu Văn Hoàn phạm lỗi với Obieda Alsamrieh.

17′: Văn Quyết tự mở ra khoảng trống ở trước vòng cấm Jordan, tuy nhiên anh đã bị đối phương chặn lại.

18′: Văn Quyết chuyền hỏng, bóng ở chân Hamza. Rất may là Văn Thanh đã có mặt kịp thời để tắc bóng chính xác trước khi tiền đạo Jordan vào được vòng cấm.

22′: Ngọc Hải buộc phải phá bóng ra ngoài sau pha pressing của cầu thủ Jordan.

23′: Đội tuyển Việt Nam có pha phối hợp nhỏ khá nhuyễn bên cánh trái. Tuy nhiên trọng tài đã không thổi phạt lỗi đẩy sau của Jordan khi Văn Thanh bị ngã.

24′: Nguy hiểm!  Yaseen Bakheet phạm lỗi với cầu thủ Việt Nam gần vòng cấm bên cánh phải. Đội trưởng Đinh Thanh Trung có pha đá phạt từ cánh phải, bóng đập cột dọc ĐT Jordan ra ngoài.

27′: Nguy hiểm! Jordan lập tức có câu trả lời với một pha hãm thành. Cả 2 trung vệ của ĐTVN đều mắc lỗi, tuy nhiên thủ môn Đặng Văn Lâm đã xuất sắc cản phá cú đánh đầu của Hamza. Ngay sau đó Jordan có thêm một cơ hội nhưng đã không tận dụng thành công.

28′: Không vào! Từ pha chuyền bóng thông minh của Tuấn Anh, Vũ Văn Thanh tung cú sút xa từ cự li 23m. Thủ môn Shafi  của ĐT Jordan không thể bắt dính bóng, nhưng anh đã kịp phá bóng ngay trên vạch vôi.

32′: Mohammad Dmeiri không thành công trong việc xuyên phá cánh phải của Việt Nam. 2 pha tạt bóng của anh đều không qua được Văn Hoàn.

38′: Văn Thanh tiếp tục thử tài Shafi bằng một cú sút xa. Tuy nhiên, bóng đi khá nhẹ và không làm khó được thủ môn ĐT Jordan.

39′: Nguy hiểm! Odai Al Saify chạy chỗ thông mình sau pha chọc khe của đồng đội, nhưng không thể chiến thắng thủ môn Văn Lâm ở tình huống đối mặt.

41′: Xuân Trường tung đường chuyền dài vượt qua tầm phá bóng của trung vệ Ibrahim, nhưng Công Phượng không thể khống chế bóng thành công.

45′: Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 0-0. Việt Nam đã gây bất ngờ khi chơi sòng phẳng với Jordan trong 45 phút đầu trận, nhưng cả 2 đội đều không thể tận dụng các cơ hội rõ ràng của mình để ghi bàn thắng mở tỉ số.

Một cổ động viên nhí tới cổ vũ ĐT Việt Nam

46′: Hiệp 2 bắt đầu, Jordan là đội giao bóng.

49′: Baha Abdelrahman tung cú sút thẳng từ cú đá phạt ở khoảng cách 30m. Văn Lâm đã bắt dính bóng khá dễ dàng.

50′: Văn Quyết xử lý tự tin trong vòng vây của các cầu thủ Jordan. Đáng tiếc là đường chuyền của anh cho Công Phượng lại hơi muộn so với đà di chuyển của số 16.

52′: Các hậu vệ Việt Nam phá bóng khá tỉnh táo sau các pha chuyền bóng từ 2 cánh của ĐT Jordan.

56′: Nguy hiểm! Từ đường chọc khe của Xuân Trường, Văn Thanh chạy chỗ thông minh đối mặt với Shafi. Tuy nhiên, thủ môn ĐT Jordan đã phá bóng thành công.

57′: Thanh Trung tận dụng tốc độ tốt vượt qua sự truy cản của hậu vệ đội khách. Anh có pha trả ngược vào vòng cấm, nhưng bóng chỉ đi ngang qua khung thành Shafi sau khi đập chân một cầu thủ áo trắng.

59′: Việt Nam được hưởng quả đá phạt ở cự ly chỉ 18 mét sau khi Yaser Alrawashdeh phạm lỗi với Văn Thanh. Công Phượng  thực hiện cú sút phạt trúng hàng rào.

61′: Jordan tăng cường hàng công, khi Ahmed Saleh thay cho Obieda Alsamrieh.

62′: Jordan tổ chức tấn công khá nhuyễn trước khung thành Việt Nam, nhưng thủ môn Văn Lâm vẫn chiến thắng trong các tình huống đối mặt.

66′: Đội tuyển Việt Nam có sự thay đổi người: Minh Tuấn thay cho Thanh Trung. Băng đội trưởng được trao lại cho Văn Quyết. Cùng lúc đó, Mousa Mohammad vào thay cho Yaseen Bakheet.

75′: Văn Hoàn bị đau sau pha phạm lỗi của cầu thủ Jordan.

76′: Việt Nam tiếp tục có sự thay đổi người: Duy Mạnh vào sân thay cho Xuân Trường.

80′: Saify dứt điểm không thành công, Jordan được hường phạt góc. Jordan thay người cuối cùng, khi Mahmoud Almardi vào thay cho Hamza Al-Dardour.

83′: Liên tục là các pha hãm thành của Jordan. Đội bóng Tây Á đang thể hiện rõ ưu thế thể lực.

84′: ĐT Việt Nam có sự thay người cuối cùng: Quang Hải vào sân thay cho Công Phượng.

87′: Nguy hiểm! Mousa tung cú vuốt bóng kỹ thuật bằng chân trái, nhưng Văn Lâm tiếp tục thể hiện phong độ cao khi đẩy bóng thành công. Ở pha đá bồi sau đó của Monther, Văn Hoàn là người phá bóng.

89′: Nguy hiểm! Tiếp tục là một cú sút của Jordan. Lần này, Saleh vẫn chưa thể chiến thắng được Văn Lâm. Một ngày thi đấu tuyệt vời của thủ môn đang chơi cho Hải Phòng.

90′ + 3′: Trận đấu kết thúc với tỉ số hoà 0-0. Không có bàn thắng nào được ghi dù cả 2 đội đã tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm về khung thành đối phương. ĐT Việt Nam sau lượt trận này xếp thứ 3 bảng C với 2 điểm.