Bóng đá Việt Nam

Cựu HLV ĐT Việt Nam qua đời ở tuổi 81

Theo thông tin từ tờ The Star Online (Malaysia), cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam ông Karl-Heinz Weigang vừa qua đời sáng nay (13/6)  ở tuổi 81.

Cụ thể, theo như xác nhận từ phía hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp của Malaysia (PAFA), ông Karl-Heinz Weigang đã qua đời vào sáng nay do một đau tim. Phát biểu xác nhận tin buồn này, phó chủ tịch LĐBĐ Malaysia ông Datuk Shahrul Zaman Yahya cho biết: “Tôi rất buồn phải thông báo rằng một trong những huyền thoại của bóng đá Malaysia đã qua đời.”

HLV Karl-Heinz Weigang là người gắn bó với bóng đá Malaysia khá lâu khi ông đã dẫn dắt ĐT Malaysia tham dự Olympic 1980 và giúp CLB Perak hai lần đoạt cúp quốc gia Malaysia các năm 1998 và 2000.

Đối với các CĐV Việt Nam HLV Karl-Heinz Weigang cũng không phải là một người xa lạ gì. Dù chỉ dẫn dắt ĐTVN trong vỏn vẹn hai năm nhưng từng ấy thời gian cũng đã đủ để vị HLV người Đức đem về cho chúng ta một huy chương bạc ở kỳ SEA Games 1995 và tấm huy chương đồng ở giải Tiger Cup (nay là AFF Cup) năm 1996.

Không chỉ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và Malaysia, Weigang còn từng là HLV trưởng của 3 ĐTQG khác gồm Mali (1970-1973), Ghana (1974-1975) và Gabon (1989-1994).

Sau khi rời khỏi cương vị lãnh đạo ĐT Việt Nam, ông Weigang vẫn quyết định gắn bó với nền bóng đá Đông Nam Á thêm gần chục năm nữa với cương vị giám đốc kỹ thuật ở các CLB Perak và Johor của Malaysia trước khi nghỉ hưu ở tuổi 70.