Bóng đá Việt Nam

HLV ĐTQG Jordan: “Chúng tôi tới đây để giành 3 điểm”

Sáng nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo trận đấu giữa ĐTQG Việt Nam gặp ĐTQG Jordan thuộc khuôn khổ vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019.

Trong buổi họp báo vừa diễn ra vào trưa nay, khi được cánh phóng viên của Việt Nam đặt câu hỏi về mục tiêu của ĐTQG Jordan trong chuyến làm khách ở Việt Nam lần này là gì? HLV trưởng Abdulla Mesfer đã chia sẻ:  “Chúng tôi đến Việt Nam để giành 3 điểm. Vì mục tiêu của Jordan là giành suất tới VCK Asian Cup 2019. Tôi biết Việt Nam là một đội bóng gồm nhiều cầu thủ trẻ và rất giỏi, nhưng tôi đã nói rồi, chúng tôi sẽ quyết tâm để chiến thắng”.

Vì thế ông đã tập trung đội tuyển với những cầu thủ giỏi nhất đang thi đấu ở các giải VĐQG ở UAE, Saudi Arabi, Qatar, … với hy vọng sẽ đánh bại ĐTQG Việt Nam ngay tại SVĐ Thống Nhất. Tuy nhiên trở ngại lớn nhất của ĐTQG Jordan chính là việc họ đang ở trong tháng ăn chay Ramadan truyền thống. Điều này  ảnh hưởng ít nhiều đến vấn đề thể lực, đặc biệt khi họ vừa mới trải qua chuyến bay dài từ Jordan đến Việt Nam và phải quá cảnh gần 3h đồng hồ ở Thái Lan. Chia sẻ về vấn đề này, vị chiến lược gia của ĐTQG Jordan tâm sự: “AFC cũng biết được sự khó khăn của các đội bóng đạo Hồi, nhưng họ không thể ưu tiên cho chúng tôi vì đây là giải của châu lục nên chúng tôi phải chấp nhận”.

Trận đấu giữa ĐTQG Việt Nam gặp ĐTQG Jordan sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 13/6 trên SVĐ Thống Nhất.