Bóng đá Đông Nam Á

ĐT U22 Indonesia hủy chuyến tập huấn ở Tây Ban Nha

Theo kế hoạch ban đầu, ĐT U22 Indonesia sẽ đi tập huấn tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên họ lại quyết định hủy vì quỹ thời gian hạn hẹp.

Ban đầu. LĐBĐ Indonesia đã lên kế hoạch cho ĐT U22 Indonesia đi tập huấn tại Tây Ban Nha, quê hương của HLV trưởng Luis Milla. Tuy nhiên họ lại quyết định hủy vì quỹ thời gian hiện tại là không đủ. Nhân viên của LĐBĐ Indonesia ông Joko Driyono đã giải thích lý do dẫn tới quyết định này rằng:

“Nếu nhìn vào thời điểm hiện tại thì tới Tây Ban Nha là không hợp lý. Chuyến tập huấn này sẽ không hiệu quả vì các cầu thủ sẽ phải mất thời gian để thích nghi với khí hậu, điều  kiện thời tiết, sân bãi,…”

Ngoài ra, HLV Luis Milla cũng đã ấn định ngày chốt danh sách các cầu thủ U22 Indonesia dự vòng loại U23 châu Á và SEA Games 29 là ngày 23/6. Nhưng trước đó vào ngày 13/6 sắp tới họ sẽ có trận giao hữu với ĐT Puerto Rico.

Kurnia Meiga, Fachruddin Wahyudi Aryanto, Bayu Pradana Andriatmoko, Stefano Lilipaly và Irfan Haarys Bachdim là 5 cầu thủ Indonesia trên 23 tuổi được gọi bổ sung vào ĐT Indonesia với nòng cốt là đội U22 Indonesia. Trước đó, vào ngày 8/6 Indonesia đã đánh bại Campuchia với tỷ số 2-0.

Tại vòng loại U23 châu Á 2018 sắp tới U22 Indonesia sẽ nằm cùng bảng Malaysia, Mông Cổ và Thái Lan. Họ sẽ thi đấu trận đầu tiên với U22 Malaysia vào ngày 19/7 tới.