Bóng đá Việt Nam

Lượt về Giải futsal VĐQG 2017: Người ổn định, kẻ khó khăn

Ngày 10/6, lượt về Giải futsal VĐQG – HD Bank Cup 2017 sẽ chính thức diễn ra tại NTĐ Quân khu 7 (Quận Phú Nhuận).

Mùa bóng 2017, Sanna Khánh Hòa đã phải nói lời chia tay rất nhiều trụ cột với các lý do khác nhau. Bên cạnh đó, đội bóng Phố Biển đang trong quá trình chuyển giao thế hệ. Đó là nguyên nhân chính khiến Sanna Khánh Hòa thi đấu sa sút ở giai đoạn lượt đi, khi chỉ giành 15 điểm và đứng thứ 4 trên BXH. Chính HLV Đặng Đình Khang tâm sự: “Nhiều trụ cột xin nghỉ đã để lại một khoảng trống rất lớn. Các em trẻ lứa sau lên vẫn chưa bắt kịp với trình độ nên đội thi đấu không tốt”. Khó khăn chồng chất khó khăn, trước khi lượt về khởi tranh, Sanna Khánh Hòa còn đón nhận tổn thất rất lớn khi trụ cột Dung đã nói lời chia tay đội bóng. Lúc này đây, BHL đang chờ đợi sự trở lại của Phước Hạnh sẽ phần nào vơi đi những khó khăn của đội bóng lúc này.

Trái ngược với Sanna Khánh Hòa, Sài Gòn FC đang có sự chuẩn bị tốt cho giai đoạn lượt về. Họ đón chào sự trở lại của trụ cột Hoàng Phú và tân binh Bá Tiến. Thêm vào đó, kết quả giao hữu gần đây của đội nhà rất tích cực. HLV Nguyễn Bảo Trung rất tự tin sẽ giúp Sài Gòn FC hoàn thành chỉ tiêu trụ hạng đã đề ra. Và chiến lược gia sinh năm 1982 này còn nhận định: “Chỉ cần một trận thua ở giai đoạn này có thể thay đổi cục diện của cả giải đấu”.

Thất bại tại Giải futsal U20 châu Á 2017 sẽ giúp các cầu thủ Cao Bằng có nhiều bài học cho giai đoạn lượt về sắp tới. Và HLV Hector Souto thừa nhận rằng giai đoạn nước rút này sẽ rất căng thẳng và khó dự báo trước. Ông nói: “Qua các trận đấu giao hữu, trình độ của các đội bóng đã có bước phát triển lớn. Tôi nghĩ giai đoạn lượt về này sẽ rất hấp dẫn. Và tôi hy vọng Cao Bằng sẽ gặt hái kết quả tốt”.

Trong khi các đội bóng khác đang tranh thủ giai đoạn nghỉ giữa mùa để tuyển quân thì hai “ngựa ô” của giải đấu Sanatech Khánh Hòa và HPN Phú Nhuận lại án binh bất động. Thuyền trưởng Nguyễn Tuấn Anh của HPN Phú Nhuận chia sẻ: “Tôi nghỉ sẽ bổ sung. Nhưng vì đội hình đang thi đấu tốt và gắn kết nên cũng chưa muốn đưa người mới vào”.

Các đội bóng đều có những sự chuẩn bị khác nhau cho giai đoạn lượt về này. Điều này hứa hẹn những trận đấu còn lại của giải đấu sẽ rất hấp dẫn và đáng xem.

* Lịch thi đấu vòng đấu thứ 10:
09h00: HT Đà Nẵng – ST.Khánh Hòa
11h00: Sanatech Khánh Hòa – HPN Phú Nhuận
14h00: Cao Bằng – Thái Sơn Bắc
16h00: Thái Sơn Nam – Sanna Khánh Hòa
18h00: Sài Gòn FC – Tân Hiệp Hưng