Bóng đá Anh

Lộ thêm chiêu trò HLV Conte dùng để đẩy Costa ra đi

Sau không ít tin đồn bị gạt bỏ khỏi đội bóng thành London thì giờ đây tiền đạo Diego Costa cũng đã có thể tạm nguôi ngoai phần nào khi anh sắp được trở về với mái nhà xưa ở A.Madrid.

Tuy nhiên, việc một trụ cột của Chelsea bị ép phải ra đi đã khiến giới truyền thông Anh cảm thấy nghi ngờ và mới đây họ đã tìm được thêm những bằng chứng về cách mà HLV Conte đã sử dụng để ép Costa phải đi đến quyết định rời khỏi đội chủ sân Stamford Bridge.

Cụ thể, theo như tiết lộ từ chính tiền đạo Diego Costa, ngay sau trận giao hữu giữa ĐT Tây Ban Nha và Colombia vào hôm thứ năm vừa qua (8/6), đích thân HLV Conte đã nhắn tin để yêu cầu anh phải ra đi. tiền đạo Costa cho biết: ” Mối quan hệ của tôi và Conte đang ngày càng xấu đi. Ông ấy nhắn tin rằng không còn cần một cầu thủ như tôi. Vì vậy tôi phải tìm một đội bóng mới”.

Cũng theo như tài liệu của giới truyền thông Anh, kế hoạch tống cổ Costa khỏi Chelsea đã được HLV Conte chuẩn bị từ tháng 10 năm ngoái  thời điểm mà tiền đạo 28 tuổi này trở lại Madrid ăn uống vui vẻ cùng ông thầy cũ Simeone và không ngần ngại công bố trên trang Facebook cá nhân.

Đối với vị HLV người Italy, việc Costa thân mật với HLV Simeone gần như là sự xúc phạm với ông bởi cũng chính ông là người ra sức thuyết phục BLĐ Chelsea giữ anh lại tiếp tục cống hiến cho Chelsea ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm ngoái.

Theo tờ Mirror, hiện BLĐ của A.Madrid đang tìm cách lách lệnh cấm chuyển nhượng khi họ sẽ cho Costa đi mượn nửa mùa giải trước khi chính thức đón anh ở kỳ chuyển nhượng mùa đông năm sau, thời điểm mà lệnh cấm mãn hạn.

Hiện tại tiền đạo người Tây Ban Nha đang yêu cầu mức lương 200.000 bảng/tuần, một số tiền đã khiến rất nhiều ông lớn ở Serie A phải lắc đầu ngao ngán khi muốn liên hệ để mượn anh nếu  A.Madrid thành công trong thương vụ này.