Bóng đá Anh

HLV Southgate tự hào về thành tích của U20 Anh tại World Cup

HLV trưởng đội tuyển Anh, ông Gareth Southgate cho rằng, những chỉ trích về sự phát triển của các tài năng trẻ của nước này đã bị dập tắt sau chiến tích lọt vào chung kết của Tam sư tại U20 World Cup 2017.

U20 Anh đã đánh bại U20 Italia 3-1 để tiến vào chung kết U20 World Cup. Đối thủ của họ là U20 Venezuela, đội bóng xuất sắc lội ngược dòng 2-1 trước U20 Uruguay. Trước cơ hội lên ngôi lần đầu tiên của người Anh tại một giải bóng đá lớn kể từ năm 1966, HLV Southgate hào hứng chia sẻ:

“Với cá nhân tôi, những gì đội U20 đã làm có ý nghĩa lớn lao với công tác đào tạo trẻ ở Anh. Ai cũng chê bai chúng tôi, nói chúng tôi không có khả năng đào tạo trẻ và phải đi tìm kiếm tài năng dù họ đang ở ngay trước mắt. Nếu có một đội bóng tham dự trận chung kết ở lứa tuổi đó, vậy thì tại sao phải đi tìm kiếm khắp thế giới?”

Cựu HLV đội U21 Anh cũng chia sẻ rằng, U20 Anh hiện tại là một lứa cầu thủ đáng chú ý:

“Tôi biết nhiều cầu thủ trong đội bóng ấy kể từ lúc họ vô địch giải U17 châu Âu năm 2014. Các cầu thủ khác cũng giúp họ đạt đến một tầm cao mới. Một thế hệ tài năng. Năm nay, lứa U17 của chúng tôi cũng chỉ cách chức vô địch vài phút.”

Đội tuyển Anh của HLV Southgate đêm nay sẽ đối đầu với Scotland. Nhiều khả năng hàng công của đội khách sẽ có sự góp mặt của 2 gương mặt trẻ đầy tài năng: Harry Kane (23 tuổi) và Marcus Rashford (19 tuổi).