Confederations Cup

Confederations Cup 2017: Cảnh sát Nga bảo vệ trọng tài 24/7

Tại Confederations Cup 2017 được tổ chức tại Nga vào tuần tới, cảnh sát sẽ được tăng cường để bảo vệ an ninh cho các trọng tài trong suốt giải đấu, Trưởng ban tổ chức sự kiện World Cup, ông Jay Neuhaus phát biểu vào thứ năm (8/6).

Theo ông Neuhaus, mỗi trọng tài tham dự tại giải đấu sắp tới sẽ được hộ tống bởi lực lượng thi hành pháp luật trên đường từ khách sạn tới sân vận động và ngược lại. Ngoài ra, Bộ Nội vụ Nga sẽ trực tiếp chỉ đạo công tác bảo vệ này.

Ông cũng tiết lộ, FIFA sẽ cung cấp 84 xe bus trong suốt giải đấu được tổ chức tại Nga, bao gồm 19 xe cho đội tuyển cùng 50 xe khác dành cho các cá nhân, cơ quan truyền thông và những người có liên quan. Ngoài ra, 100 xe ô tô sẽ được bổ sung trong trường hợp cần thiết.

Quan chức cấp cao của FIFA cũng thông báo: gần đây tại Nga có mưa lớn, nhưng tình hình thời tiết sẽ tốt dần lên, với nhiệt độ tăng dần và trời quang mây ở cả 4 thành phố tổ chức Confed Cup (Moscow, St. Petersburg, Sochi và Kazan).

Liên quan đến công tác tổ chức giải đấu, Chính phủ Nga cũng quyết định giới thiệu fan-ID – một dạng visa cho khách du lịch đến tham quan 4 thành phố cùng 4 sân vận động. Fan-ID có thời hạn bắt đầu từ ngày 8/6 đến 12/7 .