Bóng đá Đông Nam Á

Một phút mất bình tĩnh, tuyển thủ Malaysia bị treo giò 12 tháng

Thủ thành của CLB Johor Darul Ta’zim và ĐT Malaysia, Farizal Marlias đã bị Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cấm thi đấu 12 tháng vì hành vi bạo lực ở trận đấu giữa Johor Darul Ta’zim và Ceres trong khuôn khổ AFC Cup.

Trận đấu giữa Johor Darul Ta’zim và Ceres đã trở nên căng thẳng ở những phút cuối bởi xô xát giữa cầu thủ hai đội. Thủ thành Farizal đã có lời qua tiếng lại với trọng tài, thậm chí anh còn đẩy trọng tài chính Fu Ming vì cho rằng ông này đã có một quyết định giúp cho Ceres hưởng lợi. Trên chấm 11m, cầu thủ Rodriguez đã sút thành công quả penalty giúp cho Ceres lần đầu tiên trong lịch sử vào chơi trận chung kết AFC Cup.

Không những thế Farizal còn có hành vi gây hấn với cả hậu vệ cánh Jose Porteria bên phía Ceres trong lúc cầu thủ cả hai đội đang lao vào định ăn thua đủ với nhau. Trọng tài ngay lập tức đã truất quyền thi đấu đối với thủ thành 30 tuổi này.

AFC mới đây đã chính thức đưa ra án phạt dành cho thủ thành của Johor Darul Ta’zim. Theo đó, Farizal Marlias sẽ bị cấm thi đấu đến 12 tháng và không được tham gia bất kì các trận đấu nào thuộc khuôn khổ AFC và các trận đấu quốc tế, bao gồm cả cấp CLB và cấp độ đội tuyển quốc gia.

Án phạt sẽ có hiệu lực kể từ ngày 9 tháng 6 năm 2017 đến ngày 8 tháng 6 năm 2018. Đây được xem là hình phạt răn đe của AFC đối với những hành vi bạo lực trên sân cỏ.

Kể từ năm 2009 đến nay, Farizal Marlias đã có 39 trận bắt chính trong màu áo ĐT Malaysia.