Confederations Cup

Hậu vệ tuyển Australia háo hức với Confederations Cup 2017

Ba năm trước, giấc mơ được tham dự World Cup của Trent Sainsbury đã dang dở bởi chấn thương đầu gối mà anh gặp phải. Đến ngày hôm nay, Sainsbury đang đứng trước cơ hội tham dự giải “tiền World Cup” cùng ĐT Australia.

Kể từ sau khi lỡ hẹn với World Cup 2014, Trent Sainsbury đã nỗ lực không ngừng để có thể trở lại trong màu áo vàng xanh của ĐTQG. Đến nay, hậu vệ 25 tuổi đã trở thành cầu thủ chủ chốt trong đội hình của ĐT Australia.

Cầu thủ sinh ra tại thành phố Perth của Australia đã từng giúp đội bóng xứ chuột túi giành chức vô địch Asian Cup 2015, giải đấu giúp cho anh và các đồng đội được thi đấu tại nước Nga mùa hè này. Anh là một hòn đá tảng vững chắc trong màu áo của cả ĐTQG lẫn CLB lừng danh nước Ý – Inter Milan.

Ngay trước thềm Confederations Cup, Sainsbury đã chia sẻ trên trang chủ của FIFA: “Tôi và các đồng đội rất hạnh phúc vì sẽ được có mặt ở đó, tuy nhiên việc có mặt ở đó cũng có thể khiến tôi buồn khi lại kỷ niệm 3 năm trước”.

Ở Confederations Cup 2017, Đội tuyển Australia sẽ nằm ở bảng B cùng với các đội: Đức, Chile và Cameroon. Đương nhiên “những chú chuột túi” là đội bóng bị đánh giá là yếu nhất trong bảng đấu này.

Dù vậy nhưng hậu vệ của Inter Milan vẫn tỏ ra lạc quan: “Đây là một giải đấu lớn của bóng đá Australia. Confederations Cup 2017 có thể giúp chúng tôi biết được mình thực sự đang đứng ở đâu, khi được đối đầu với các đội bóng hàng đầu thế giới. World Cup là giải đấu hàng đầu nhưng Confederations Cup cũng rất tuyệt vời. Đây là giải đấu giúp tôi làm quen với không khí trước mỗi kỳ World Cup”.