Champions League

Zidane: “Tôi sẽ ở lại đây vào mùa giải sau”

Sau chức vô địch Champions League năm thứ 2 liên tiếp, HLV Zinedine Zidane đã khẳng định ông sẽ tiếp tục ở lại đây vào mùa giải tới.

Trước trận đấu, Zidane đã gây bất ngờ khi loại James Rodriguez ra khỏi ghế dự bị. Tuy nhiên, cuối cùng ông vẫn chứng minh bản thân đã đúng khi Real Madrid phá vỡ lời nguyền và giành chiếc cúp châu Âu thứ 12 trong lịch sử.

“Đây là một năm rất đặc biệt, cứ như là một giấc mơ vậy. Chúng tôi đã vô địch La Liga và Champions League. Rất khó để lọt vào trận chung kết. Chúng tôi cũng phải đối mặt với những đội bóng rất mạnh và chúng tôi cũng chơi rất tốt trong hiệp 2; và giành chiến thắng nhờ sự vượt trội về thể lực cũng như là lòng quyết tâm.”

“Mọi người trong đội bóng đều cảm thấy mình quan trọng, họ rất đoàn kết. Nhưng quan trọng nhất chính là các cầu thủ có động lực. Đó là chìa khóa dẫn đến thành công của đội bóng.”

Ngoài ra Zidane cũng nói về việc ông không phải là một HLV giỏi.

“Bale rất quan trọng với chúng tôi. Tôi đã phải rất khó khăn để chọn đội hình xuất phát và thật may là tôi đã đúng. Tôi không muốn nói tôi là một HLV rất giỏi, trước đây tôi rất tệ đó. Tôi yêu bóng đá và tôi may mắn có cơ hội để làm việc với đội bóng.”

HLV người Pháp cũng đồng thời khẳng định ông sẽ ở lại Santiago Bernabeu vào mùa giải tới.

“Tôi không dám chắc tôi sẽ ở lại đây đến cuối sự nghiệp. Tôi thấy hạnh phúc và biết ơn CLB khi đã tạo điều kiện để tôi huấn luyện các cầu thủ này. Tôi sẽ ở lại đây vào mùa giải tới. Trước hết tôi muốn tận hưởng thành quả năm nay đã. Tôi nợ CLB rất nhiều. CLB này luôn nằm trong trái tim tôi.”