Champions League

Allegri: “Juventus sẽ trở lại mạnh mẽ hơn”

Dù thất bại nặng nề với tỷ số 4-1 trước Real Madrid, nhưng HLV Massimiliano Allegri không cho rằng đây là sự kết thúc một chu kì thành công của Juventus mà họ sẽ còn trở lại mạnh mẽ hơn.

Sau thất bại 3-1 trước Barcelona khoảng 2 năm về trước, Juventus đã bước vào trận chung kết với Real Madrid kèm theo sự tự tin rất lớn. Tuy nhiên, họ đã bị ĐKVĐ giải đấu đè bẹp tới 4-1. Đó rõ ràng là một kết quả không thể nào thất vọng hơn với một CLB đã 6 lần liên tiếp đăng quang ở Serie A.

Gianluigi Buffon, Leonardo Bonucci, Andrea Barzagli cũng như Giorgio Chiellini đã có một ngày hiếm hoi bị “hành hạ” lên xuống và thêm một lần lỡ hẹn với chiếc cúp danh giá nhất châu Âu. Tuy nhiên, HLV Allegri lại không nghĩ đây là sự kết thúc của một chu kỳ.

“Tôi không nghĩ đây là sự kết thúc chu kỳ thành công của Juventus. Buffon vẫn sẽ là thủ môn chính thức ở mùa tới. Barzagli cũng vậy, cậu ta sẽ ở lại thêm ít nhất 1 năm. Những cầu thủ này vẫn có thể cống hiến rất nhiều cho đội bóng. CLB biết rằng chúng tôi phải tiến bộ nếu muốn đạt được mục tiêu cao hơn.”

“Tất cả các cầu thủ, kể cả tôi cần nghỉ ngơi; nhưng sau kỳ nghỉ chúng tôi đã sẵn sàng để quay lại với năng lượng và động lực mới. Bóng đá tạo cơ hội cho chúng ta làm lại và đây cũng là mục tiêu của chúng tôi ở mùa giải tới.”