Bóng đá Anh

Jermain Defoe muốn tham dự World Cup 2018

Tiền đạo người Anh Jermain Defoe sẽ bước sang tuổi 35 khi World Cup 2018 khởi tranh tại Nga, nhưng anh vẫn bày tỏ mong muốn đến với ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới.

Trong mùa giải 2016/17, Defoe ghi được tới 15 bàn thắng cho Sunderland tại Premier League, nhưng không đủ để giúp Mèo đen trụ hạng. Với riêng cá nhân cầu thủ 34 tuổi, phong độ ấn tượng của anh đã được đền đáp xứng đáng bằng 1 suất trở lại đội tuyển Anh lần đầu tiên từ năm 2013. Ở đợt tập trung tháng Ba, Defoe ghi 1 bàn trong chiến thắng 2-0 của Anh trước Lithuania trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018.

Cuối tháng Năm, Defoe tiếp tục được HLV Gareth Southgate tin tưởng trên hàng công trước thềm 2 trận đấu với Scotland và Pháp. Trên Telegraph, tiền đạo này hy vọng sẽ tiếp tục được lên tuyển tới khi World Cup khởi tranh:

“Tôi muốn tới nước Nga, chắc chắn. Nếu tôi tiếp tục ghi bàn, tôi tin là HLV trưởng sẽ gọi tôi lên tuyển. Nhưng trước hết tôi phải có bàn thắng đã.”

Gần như chắc chắn Defoe sẽ không ở lại Sunderland để thi đấu tại Championship (giải hạng nhất Anh) mùa tới. Anh chia sẻ về tương lai của mình:

“Khi tôi ghi được nhiều bàn thắng, chắc chắn các đội bóng sẽ mong có chữ ký của tôi. Về phần mình, tôi đã có sự lựa chọn. Mọi thứ sẽ được tiết lộ vào tháng Bảy. Tôi thừa nhận rằng HLV là một yếu tố quan trọng trong sự lựa chọn đó. Tôi muốn đối mặt với những thử thách.”