Bóng đá Việt Nam

Vòng 1/8 Cúp QG: xác định 4 cái tên đầu tiên đi tiếp

Chiều nay, vòng 1/8 (16 đội) Cúp Quốc gia 2017 đã diễn ra 4 cặp đấu. Trong đó, SHB.Đà Nẵng, CLB TP. HCM, Cần Thơ và Sài Gòn FC là 4 cái tên đầu tiên tiến vào tứ kết.

Có lợi thế sân nhà Hoà Xuân, các cầu thủ SHB.Đà Nẵng đã chơi đầy hứng khởi trước đội khách FLC Thanh Hoá. Kết thúc hiệp 1, đội bóng áo cam dẫn trước 2-0 với các pha lập công của Gaston Merlo và Huy Toàn. Sau giờ nghỉ, họ nã vào lưới đối phương thêm 3 bàn thắng nữa, trong đó Merlo ghi thêm 2 bàn để hoàn thành cú hat-trick, bàn còn lại nhờ công của Minh Tâm. FLC Thanh Hoá chỉ có bàn thắng danh dự trên chấm phạt đền của Omar ở phút 68. Chiến thắng 5-1 của SHB.Đà Nẵng là tỉ số cuối cùng của trận đấu.

Trên sân Long An, không có bất ngờ nào diễn ra khi đội chủ nhà để thua trước Cần Thơ, đội bóng được đánh giá cao hơn. Trong trận này, cả hai đội đều ra quân với đội hình dự bị và không sử dụng ngoại binh. Ngay phút thứ 2, Trần Thanh Long đã dễ dàng đệm bóng mở tỉ số cho đội khách. Trước khi kết thúc hiệp 1, Tấn Đạt – đội trưởng của Cần Thơ – có cú sút xa đẹp mắt ấn định tỉ số 2-0.

Cả 2 trận đấu còn lại đều phải phân định thắng thua bằng loạt đá penalty. Trên sân Nha Trang, sau 90 phút không bàn thắng, TP.HCM đánh bại chủ nhà Sanna Khánh Hòa trên chấm luân lưu 11m với tỉ số 3-2. Đội bóng cùng thành phố với họ là Sài Gòn FC cũng vượt qua đội khách HAGL với tỉ số 4-3 (tỉ số sau 90 phút thi đấu chính thức là 1-1).

Kết quả cụ thể:

SHB.Đà Nẵng 5-1 FLC Thanh Hoá

Long An 0-2 Cần Thơ

Sanna Khánh Hoà 0-0 (2-3) TP. HCM

Sài Gòn FC 1-1 (4-3) HAGL