Bóng đá Việt Nam

Văn Toàn vắng mặt tại vòng loại U23 Châu Á?

Mới đây,  Văn Toàn lại không được gọi lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Jordan ngày 13/6 tới. Anh bị chấn thương giãn dây chằng đầu gối vào tháng 4 vừa qua.

Thông tin mới nhất là chấn thương của tiền đạo thuộc biên chế HAGL đang có biến chứng nghiêm trọng hơn dự kiến khiến anh có thể phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng. Chẩn đoán ban đầu cho thấy Toàn chỉ phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tuần. Nhưng đã gần 2 tháng trôi qua, tiền đạo này vẫn chưa thể trở lại.

Đại diện HAGL cho biết Văn Toàn lẽ ra chỉ mất 3 tuần hồi phục. Nhưng cầu thủ này quá nóng ruột, quá nhiệt huyết và muốn lao vào tập luyện luôn nên chấn thương không kịp hồi phục.  Thời điểm tập trung cùng U22 Việt Nam vào tháng 5 vừa qua, Văn Toàn cũng được gọi lên nhưng chỉ có thể tập riêng.

Dự kiến, cầu thủ quê gốc Hải Dương sẽ chỉ bình phục hoàn toàn vào đầu tháng 7. Anh đã bở lỡ trận đội tuyển Việt Nam gặp Jordan hôm 13/6 và sẽ tiếp tục bỏ lỡ 3 trận của HAGL tại Cúp quốc gia và V-League. Nếu tình hình chấn thương diễn biến xấu đi, nhiều khả năng tiền đạo 21 tuổi cũng bỏ lỡ luôn đợt tập trung chuẩn bị cho Vòng loại U23 Châu Á diễn ra vào giữa tháng 7. Hiện cầu thủ này vẫn đang tập theo giáo án riêng, hạn chế tiếp xúc bóng tại HAGL.

Trong trận hòa với Afghanistan tại lượt trận đầu tiên vòng loại Asian Cup, chính Văn Toàn là người vào sân từ băng ghế dự bị rồi lập công cho đội tuyển Việt Nam. Vì thế mà việc anh không có tên trong lần tập trung này thực sự đáng tiếc.