Bóng đá Tây Ban Nha

Ronaldo: “Messi không phải là kình địch của tôi”

Cristiano Ronaldo mới đây đã lên tiếng khen ngợi Lionel Messi và cũng nói thêm là anh không thích sự so sánh giữa hai người.

Trong khoảng nhiều năm trở lại đây những cuộc đua giữa Messi và Ronaldo luôn là đề tài nóng bỏng của giới truyền thông. Kể từ sau Kaka năm 2007, cả hai cầu thủ này đều thay nhau ẵm giải QBV FIFA và bấy lâu nay vẫn chưa cầu thủ nào phá vỡ được sự “thống trị” của họ.

Trong khi đang chuẩn bị cho trận chung kết với Juventus cuối tuần  này, Ronaldo đã nói với Fox Sport Argentina về  Messi rằng:

“Tôi thấy có rất nhiều cầu thủ tuyệt vời và Messi là một trong số đó. Tôi rất vui khi được thấy anh ta ở trên sân cũng với những cầu thủ xuất sắc khác.”

Ngoài ra, siêu sao của Real Madrid cũng khẳng định luôn là dù không phải là bạn nhưng anh cũng không xem Messi là một kình địch.

“Tôi có mối quan hệ tốt với Messi. Tất nhiên, không phải là tôi tới nhà anh ta và dùng bữa cùng nhau. Anh ta không phải là bạn nhưng tôi xem anh ta như là một đồng nghiệp; không phải là một đối thủ vì tôi không thích nó cũng như là những sự so sánh.”
Nếu như Real Madrid của Cristiano Ronaldo đã giành chức vô địch La Liga thì Barcelona của Messi cũng giành chức vô địch Copa Del Rey. Tuy nhiên, Ronaldo đang có cơ hội cùng Los Blancos trở thành đội bóng đầu tiên vô địch Champions League 2 lần liên tiếp kể từ khi giải đấu danh giá nhất châu Âu đổi tên.