Các giải đấu khác

Gignac “khẩu chiến” với phóng viên trên mạng xã hội

Tiền đạo Andre-Pierre Gignac, người từng có mặt trong thành phần ĐT Pháp dự EURO 2016, đã có màn “khẩu chiến” với phóng viên trên Twitter do đưa ra những lời lẽ sai sự thật. 

Gignac đã tỏ ra vô cùng tức giận với những cáo buộc bởi phóng viên đài Televisa Deportes, Yussif Caro. Ông Caro trên trang Twitter cá nhân đã cho rằng Gignac đã dùng chai nước đánh vào lưng ông.

Chuyện xảy ra trong trận chung kết lượt về Liga MX (VĐQG Mexico) diễn ra vào Chủ Nhật tuần trước, khi Tigres của Gignac đã thua Chivas 2-1  (tổng tỷ số sau 2 lượt trận là 4-3). Tiền đạo người Pháp vì thất vọng nên đã bỏ thẳng vào phòng thay đồ thay vì ở lại nhận huy chương bạc.

Một đoạn clip của phóng viên đài TVC đã cho thấy Gignac đã có tranh luận với một phóng viên sau khi trận đấu kết thúc và tiếp tục di chuyển khi đang cầm một chai nước trên tay.

Dòng tweet cụ thể của Caro là như sau: “Tôi luôn ngưỡng mộ tài năng (của Gignac)… nhưng hôm nay anh ta đã đánh vào lưng tôi. Một kẻ thất bại đáng xấu hổ.”

Sau đó, Gignac trên trang Twitter cá nhân đã có status “phản pháo”  phóng viên Caro với nội dung như sau:

“Anh đúng là một kẻ dối trá. Tin tôi đi, nếu tôi thực sự đánh anh thì anh vẫn còn nằm dài trên SVĐ rồi. Anh muốn gì? Muốn làm mọi người tức giận? Anh muốn nổi tiếng? Có thêm những followers trên Twitter? Anh không thể hiểu được nỗi buồn và sự tức giận của một cầu thủ sau khi thua một trận chung kết? Anh ở sau tôi, đi theo tôi, hét vào mặt tôi như thể tôi là một sản phẩm, một động vật vậy. Để làm gì?

‘Anh muốn gì? Những lời xúc phạm? Một phản ứng bốc đồng? À không; tôi biết rồi. Anh muốn làm một tin tức độc quyền để có thêm tên tuổi khi làm nhà báo. Tôi không phải là một sản phẩm, không ai có thể bảo tôi phải làm gì hay nói gì; và đó càng không phải là một phóng viên. Tôi rất hối tiếc vì đã không ném chai nước vào anh. Có một nhà báo như anh thật là một điều đáng xấu hổ với những người làm nghề. Tôi không phải là người hoàn hảo và có rất nhiều nhược điểm. Nếu tôi phải rời Mexico vì truyền thông thì tôi sẽ làm vậy. Tôi quá mệt mỏi khi phải nghe những lời dối trá rồi.”

Sau đó, phóng viên Caro cũng có dòng tweet đáp trả:

“Andre, điều duy nhất tôi muốn hỏi anh khi anh không muốn nhận huy chương là hãy nói điều gì đã khiến anh làm vậy. Những gì anh làm sau đó thì bản thân anh tự biết rõ. Lương của tôi không dành cho Twitter hoặc kiếm thêm những followers. Tôi luôn ghi nhận tài năng của anh khi là cầu thủ, nhưng có những hành động mà không thể bao biện vì bất cứ lý do gì. Chúc may mắn!”