Bóng đá Châu Á

Roberto Carlos dẫn dắt đội bóng Australia

Đội bóng đang chơi ở giải Victory Premier League – giải đấu hạng dưới của A-League, South Melbourn đang có kế hoạch mời huyền thoại người Brazil Roberto Carlos đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng. Khi CLB này thăng hạng vào mùa giải 2018-2019, Carlos sẽ chính thức sang làm việc tại Úc.

South Melbourne là đội bóng nằm trong danh các CLB mới được Hiệp hội bóng đá Australia mở rộng. Tuy nhiên đội bóng này vẫn phải chơi ở giải hạng hai trước khi góp mặt tại giải đấu cao nhất nước Úc.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, CLB South Melbourne có bước đi rất táo bạo khi quyết định bổ nhiệm Roberto Carlos vào chiếc ghế nóng của đội bóng cho mùa giải 2018-2019 tại A-League.

Roberto Carlos tỏ ra rất phấn khích và tự tin về công việc mới của mình.

“Tôi luôn có thói quen muốn giành chiến thắng và sẽ có mặt tại đây để duy trì điều đó. Nếu tôi đảm nhận một công việc tại một CLB nào đó, chắc chắn tôi sẽ gặt hái được thành công”, huyền thoại người Brazil phát biểu trên sân vận động Lakeside.

“South Melbourne thực sự là một đội bóng có thực lực. Tôi đã theo dõi họ từ lâu và việc giành vé lên chơi tại A-League của họ là hoàn toàn xứng đáng”.

Mặc dù còn hơn một năm nữa mới chính thức đảm nhận công việc nhưng Roberto Carlos tỏ ra rất phấn khích về những gì mình sẽ làm sắp tới.

“Tôi cảm thấy rất hài lòng. Đây là một đội bóng mạnh và thực sự có tham vọng. Tôi nhận thấy điều đó qua cách mà họ thể hiện trên sân bóng”.