Bóng đá Việt Nam

Tổ trọng tài châu Á bắt chính trận U20 Việt Nam – U20 Honduras

Vào chiều qua (25/5) BTC VCK U20 World Cup 2017 đã công bố danh sách các tổ trọng tài bắt chính cho loạt trận cuối cùng của vòng đấu bảng trong đó có trận cầu quan trọng của U20 Việt Nam với U20 Honduras.

Cụ thể, theo danh sách, trọng tài Mohammed Abdulla Hassan Mohamed người UAE sẽ là trọng tài bắt chính trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Honduras vào chiều chủ nhật (28/5) tới. Việc một trọng tài người châu Á bắt chính một trận đấu của đội bóng thuộc cùng liên đoàn thực sự là điều bất ngờ bởi theo như thông lệ của FIFA, trọng tài bắt chính phải là người đến từ liên đoàn thứ ba để đảm bảo tính công bằng và trung lập cho trận đấu.

Ngoài ông Mohammed, các trợ lý của ông cũng đều là những trọng tài đến từ UAE bao gồm ông Alhammadi Mohamed và Almahri Hasan.

Trước đó, trọng tài Mohammed Abdulla Hassan Mohamed cũng đã được FIFA tin tưởng trao quyền điều hành trận đấu giữa ĐT U20 Argentina và U20 Anh ở loạt trận thứ nhất của bảng A. Ở trận đấu đó, ông Mohammed đã cho thấy sự nghiêm khắc của mình khi đã thẳng tay truất quyền thi đấu của một cầu thủ bên phía U20 Argentina.

Theo dự kiến, trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Honduras sẽ được tổ chức vào lúc 13h ngày chủ nhật (28/5) theo giờ Việt Nam tại sân Jeonju World Cup.